Để tận dụng không gian sống cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Gác lửng luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia chủ. Chính gác lửng là không gian nằm giữa tầng trệt và tầng một của ngôi nhà. Gác lửng là giải pháp tận dụng không gian sống độc đáo và tiện nghi. Người ta có thể bổ trí gác lửng thành phòng làm việc, phòng sách, phòng sinh hoạt chung của gia đình, phòng ngủ…Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 4 ví dụ tiêu biểu tận dụng không gian, tiết kiệm diện tích tốt nhất.
 
1. Gác gỗ đa chức năng
 

Gác lửng gỗ đa chức năng là giải pháp tận dụng không gian sống khoa học
 
Vì chiều cao của tường và trần khá tương đối, nên vị trí này đã được bố trí không gian gác lửng để làm phòng ngủ. Thiết kế gác lửng này nằm ngay trên nhà tắm, phòng bếp và cửa. Phần lan can của gác lửng liên kết với vách bếp có tác dụng giống như một cửa sổ nội thất mở rộng. Đặc biệt là có thể khéo léo giấu đi chi tiết thang phía dưới.
 
2. Phòng ngủ gác xép
 

Gác xép tận dụng làm phòng ngủ một lựa chọn lý tưởng
 
Ở mẫu thiết kế gác lửng này, gia chủ có thể tận dụng chế tác thành một căn phòng ngủ nhỏ với đầy đủ tiện nghi. Đây là một trong những mẫu thiết kế gác lửng cho nhà có không gian nhỏ hẹp tiện nghi nhất.
 
3. Kho và không gian riêng tư
 

Một ý tưởng độc đáo cho thiết kế gác lửng với kho và không gian riêng
 
Để tiết kiệm diện tích sinh hoạt và tận dụng tối đa không gian. Với một diện tích nhỏ theo chiều đứng, bạn cũng có thể sở hữu một nhà kho và có không gian riêng tư cho mình.
 
4. Tận dụng kho dưới giường ngủ
 
 

Ngoài gác lửng, bên dưới giường cũng là nơi cất giữ đồ đạc lý tưởng
 
Trong không gian nhà được thiết kế với kiểu dáng hiện đại sẽ tồn tại nhiều vị trí cất giữ đồ đạc lý tưởng. Khi không gian sinh hoạt có hạn, bạn có thể tận dụng khéo léo chiều cao của ngôi nhà để tăng diện tích sống.
 
Ngoài thiết kế gác lửng để nới rộng không gian nhà ở. Bạn cũng có thể lựa chọn nâng cao gầm giường của mình và tạo những ngăn kéo chứa đồ ở phía dưới. khi giường ngủ được nâng cao, có bậc thang để đi lên sẽ là một điểm nhấn ấn tượng, độc đáo cho thiết kế nhà của bạn. Nơi cất giữ đồ đạc dưới giường sẽ giúp bạn đem đến sự thoáng mát cho ngôi nhà của mình, bảo quản đồ đạc kỹ hơn.