Thật dễ dàng để thi công một quán cafe sân vườn nếu như bạn đang sở hữu mảnh đất khá rộng rãi, nhưng nếu mảnh đất thi công của bạn có phần khiêm tốn hoặc thậm chí nhỏ hẹp thì làm thế nào? Trước khi tìm hiểu về chi phí thi công quán cafe qua báo giá xây nhà trọn gói 2020 mới nhất thì hãy để Tt-s bật mí cho bạn những bí kíp để cân đối được việc thi công quán cafe nhé!
 
​1. Đảm bảo không gian thông thoáng, đủ rộng rãi

Khi lựa chọn các quán café sân vườn, điều khách hàng mong muốn là không gian thoáng đãng, yên tĩnh để tập trung làm việc, nghỉ ngơi hoặc có thể dễ dàng trò chuyện. Chính vì vậy, khi thi công quán cafe trọn gói, bạn cần vạch ra không gian đủ khoảng trống và đặc biệt là gần với thiên nhiên.
 
 
Tùy vào diện tích, khuôn viên của từng quán mà có những cách thức thiết kế sân vườn khác nhau. Đối với những quán có diện tích tương đối hẹp, đa phần là trong nhà thì khi thi công quán cafe trọn gói, bạn có thể lựa chọn sử dụng những những loại cây giả thay thế để kết hợp với cây cảnh thật.
 
Cách sử dụng kết hợp yếu tố tự nhiên và nhân tạo này có thể giúp bạn giảm bớt thời gian chăm sóc, dọn dẹp mà vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ, lại giúp tiết kiệm diện tích.
 
​2. Bố trí cây xanh

Đối với diện tích sân vườn lớn, bạn có thể xây dựng một số tiểu cảnh, tuy nhiên, cũng không nên quá tham lam sử dụng các hạng mục lớn chiếm diện tích như thác nước, hồ nước hay tiểu cảnh. Việc làm này không chỉ thu hẹp diện tích đất kinh doanh mà còn có thể khiến khách hàng cảm thấy vướng víu.
 
 
Ngoài ra, hãy sử dụng những cây cao trồng sát tường vừa có tác dụng tiết kiệm diện tích, vừa mang bóng mát cho không gian. Những cây nhỏ được trồng xen kẽ, bên dưới cây cao tạo nên sự tinh tế, chân thật không gượng gạo cho khu vườn.
 
​3. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Các thiết kế quán cafe trong không gian kín có thể lựa chọn sáng tạo từ nguồn ánh sáng, các loại chùm đèn bóng đèn, tuy nhiên, đối với những thiết kế quán cafe đơn giản phong cách sân vườn, bạn nên tận dụng triệt để sức mạnh của ánh sáng tự nhiên và gió. Đây là điểm nhấn thu hút hiệu quả cho quán cafe sân vườn bởi những yếu tố tự nhiên có thể đem lại cho khách hàng cảm giác thư giãn mà họ cần ở sân vườn.
 
 
Khi lựa chọn dịch vụ thi công quán cafe trọn gói, các kiến trúc sư và kỹ sư sẽ khảo sát địa điểm và đưa ra mẫu thiết kế phù hợp nhất để tận dụng được hướng ánh sáng tự nhiên.
 
​4. Lựa chọn vật liệu

Cũng như mọi công trình nhà khác, việc lựa chọn vật liệu khi thi công quán cafe trọn gói cần đảm bảo yếu tố an toàn và cả thẩm mỹ. 
 
Các tường xi măng luôn là lựa chọn hàng đầu cho bạn, ngoài ra, để tạo điểm nhấn, bạn cũng có thể sử dụng những lớp gỗ phủ bên ngoài các bức tường gạch bê tông hoặc lát đá.
 
 
Sử dụng kính cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo, không chỉ bởi kính phù hợp hầu hết với mọi loại phong cách và xu hướng thiết kế, mang lại cảm giác xa hoa, sang trọng, tạo chiều sâu cho không gian mà còn là công cụ đắc lực cho việc đón ánh sáng tự nhiên.
 
​5. Phân chia khu vực công năng trong quán

Đây là một lưu ý hiển nhiên khi bạn bắt đầu suy nghĩ tới thi công một quán cafe. Hãy vạch ra thật rõ những khu vực cần thiết có trong quán cafe của bạn như khu vực cho khách, khu vực vệ sinh, khu vực pha chế, khu vực cho nhân viên,... Việc vạch ra những khu vực cụ thể sẽ giúp cho kiến trúc sư và kỹ sư có thể thống nhất dễ dàng hơn trong việc thiết kế và thi công.
 
 
KẾT LUẬN

Tt-s đã chia sẻ với bạn những bí quyết để tự phác thảo được một quán cafe sân vườn tương lai cho việc kinh doanh của bạn. Tuy vậy, việc xây dựng một quán cafe sân vườn như thế nào là hoàn hảo cần có bàn tay và con mắt đánh giá của những kiến trúc sư - kỹ sư chuyên nghiệp với từng vị trí, diện tích đất riêng. Hãy liên hệ ngay với Tt-s và để đội ngũ thiết kế thi công giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn cho bạn nhé!