Khi thiết kế biệt thự vườn theo phong thủy cần tuân thủ nguyên tắc nào để có thể mang lại sức khỏe, tài vận và sự nghiệp cho gia chủ tốt nhất. Hãy cùng tham khảo một số thông tin sau để biết câu trả lời.
 
Đối với những người phương Đông, yếu tố phong thủy luôn là vấn đề tâm linh nhưng có ý nghĩa thiết thực trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Việc thiết kế sân vườn hợp phong thủy cũng là điều mà nhiều người quan tâm. 4 nguyên tắc thiết kế  vườn hợp phong thủy dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn
 
1. Cổng
 
Kinh nghiệm thiết kế biệt thự vườn hợp phong thủy điều đầu tiên cần chú ý chính là phần cổng. Phần cổng nên trang trí hoành tráng tỏ rõ được khí chất của chủ nhà. Kích thước của cổng nên cân xứng với ngôi nhà, mở cửa hướng vào bên trong, để tạo sự hiếu khách của chủ nhà.
 
 
Dây leo trên cổng chỉ nên trồng ít không nên trồng nhiều vì sẽ che khuất cổng nhà. Nên xây cột đá hai bên cổng vào. Bạn nên sơn màu đen cho các loại cổng có hướng Bắc, Đông và Đông Nam còn cổng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc thì nên được sơn màu đỏ. Còn màu trắng là dành cho các cổng đặt ở hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.Kết hợp đèn chiếu cho cổng vào ban đêm sẽ toát lên được sự đồ sộ trang nghiêm.
 
2. Lối đi
 
Kinh nghiệm thiết kế biệt thự vườn hợp phong thủy cần tránh thiết kế lối đi thẳng hay có những khúc cua nhọn. Bạn nên để lối đi theo dạng uốn lượn để tạo cảm giác rộng lớn cho khu vườn lại có chiều sâu tạo nên sự thư thái, dễ chịu. Những tấm đá lót đường đi bạn không nên đặt hướng thẳng tới cửa chính. Bên cạnh đó bạn cũng nên trồng hoa hoặc cây cảnh hai lối đi để tạo ra dương khí lại giúp lối đi thêm đẹp hơn.
 
Khi chọn vật liệu bạn nên tránh những vật có bề mặt gồ ghề. Chọn chất liệu chắc, vững và dễ đi. Lối đi bằng gạch thì nên được lát theo nhiều kiểu khác nhau tạo sự đa dạng và ý tưởng sáng tạo: thẳng, liên tục hay gợn sóng...
 
 
3. Hàng rào
 
Thiết kế biệt thự vườn theo phong thủy cũng nên chú ý đến hàng rào. Bạn không được thiết kế hàng rào cao hơn hoặc quá gần so với ngôi nhà. Vì theo quan niệm phong thủy điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng khiến âm khí thịnh, không tốt cho gia đình. Thay vào đó, việc thiết kế hàng rào phải có chiều cao đồng đều. Bạn cũng có thể trồng dây leo để phú trên hàng rào thêm phần sinh khí, đặc biệt là các loại hoa còn giúp tô điểm cho tiểu cảnh sân vườn của bạn.
 
 
4. Vật trang trí
 
Muốn khu vườn của bạn nhìn thoáng đãng diệu mát và phần nào đó sinh khí vượng, khí lộc… cho ngôi nhà thì đồ vật trang trí cũng ảnh hưởng một phần không hề nhỏ.  Tùy vào phong cách của ngôi biệt thự mà chọn phong cách trang trí cho phù hợp.
 
Ví dụ, biệt thự vườn kiểu truyền thống thì nên chọn những vật trang trí như hươu, sếu hay rùa trong vườn để đem đến sự trường thọ cũng như sức khỏe cho gia đình. Hay những bức tượng mang điềm tốt phúc, lộc thọ… quanh vườn để tạo vận may cho gia đình bạn.
 
 
Nếu trong không gian sống có những hành lang lộ thiên bạn nên trang trí thêm những giỏ hoa hay giàn dây leo để đem lại nguyên khí. Nếu hành lang nằm phía sau nhà, thì ý tưởng tuyệt vời nhất lúc này là thiết kế một hòn non bộ nhỏ như ngọn núi được thần rùa che chở. Bên cạnh đó bạn cũng nên đặt những bình gốm lớn là biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí.
 
Còn đối với khu vườn trang trí bằng đá thì bạn hãy loại các tảng đá nhọn chọn những hòn đá tròn. Những tảng đá thật to thì không nên đặt quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình của bạn.
 
Trên đây là 4 nguyên tắc thiết kế biệt thự vườn hợp phong thủy cần được tuân thủ nghiêm ngặt. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và chu đáo hơn nữa .