Với biệt thự thì hồ bơi không chỉ là yếu tố không thể thiếu mà nó còn làm nên nét sang trọng, hiện đại và thượng lưu cho toàn bộ công trình. Tuy nhiên, để có thể tiến hành thiết kế một hồ bơi biệt thự đẹp thì chúng ta cần lưu ý đến những vấn đề sau.
 
Top những nguyên tắc khi thiết kế hồ bơi cho biệt thự

Để quá trình xây dựng hồ bơi cho biệt thự diễn ra suôn sẻ thì chúng ta cần cẩn thận trọng những việc như:
 
Chọn vị trí của hồ bơi

Về việc này thì sẽ tùy thuộc vào sở thích của gia chủ là muốn có một hồ bơi trong nhà hay là ngoài trời. Tuy nhiên, tốt nhất thì bạn nên hỏi qua ý kiến của kiến trúc sư để họ có thể tiến hành gợi ý cho bạn nơi tốt nhất mà bạn có thể đặt hồ bơi để có thể làm đẹp thêm cho công trình cũng như là hợp với phong thủy của không gian mà bạn đang sống.
 
 
Một hồ bơi đẹp cạnh bên hông của biệt thự hiện đại
 
Lựa chọn kiểu sao phù hợp

Hiện tại thì có rất nhiều kiểu hồ bơi sang trọng dành riêng cho biệt thự mà bạn có thể thoải mái lựa chọn. Không nhất thiết phải là hồ bơi hình chữ nhật truyền thống mà hồ bơi biệt thự có thể là hình tròn, bán nguyệt, tam giác, hình chữ S, hay là hình giọt nước… Tất cả đều sẽ mang đến cho bạn một không gian sống thật tinh tế và hiện đại.
 
Chú ý kích thước của hồ bơi

Về kích thước của hồ bơi thì phải nói là không có một quy chuẩn nào cả. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý để có thể làm nên một hồ bơi thật cân xứng với hình dáng của ngôi biệt thự mà bạn đang sống.
 
Hồ bơi quá nhỏ thì mất cân bằng, quá lớn thì sẽ cho cảm giác như đang nhấn chìm cả ngôi nhà. Cho nên một hồ bơi có kích thước phù hợp mới là điều tuyệt vời nhất.
 
Theo các chuyên gia thì kích thước trung bình của một hồ bơi cần đạt là chiều sâu 0.5m đến 1.4 m dài là 25m. Từ số liệu này thì bạn có thể tự suy ra diện tích của hồ bơi mà mình sắp sửa xây dựng nhé!
 
Chú ý nhiều hơn đến hướng hồ của hồ bơi

Theo phong thủy thì hồ bơi xoay về hướng Đông và hướng Đông Nam là tốt nhất vì sẽ đón được thật nhiều ánh nắng mặt trời. Ngoài ra việc này còn mang ý nghĩa cho một sự yên bình, cũng như là giúp các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh.
 
Vật liệu xây dựng của hồ bơi

Để có thể xây dựng một biệt thự đẹp thì vật liệu không những phải chất lượng mà còn phải thuộc vào loại tốt nhất thì mới có thể làm nên vẻ đẹp sang trọng tuyệt đối cho toàn bộ công trình.
 
Có một gợi ý dành cho bạn đó chính là bạn nên chọn lát sàn của hồ bơi bằng chất liệu là gạch men màu xanh biển vì nó sẽ giúp làm nên vẻ đẹp trong xanh, mát lành vào ban ngày cũng như là giúp hồ bơi của bạn thêm phần lung linh dưới ánh đèn vào ban đêm đấy!
 
Không bỏ qua các yếu tố có liên quan đến Ngũ Hành

Trong Ngũ Hành sẽ có 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và chúng ta cần cân bằng những yếu tố này trong thiết kế hồ bơi giống như là xây dựng biệt thự vậy. Khi hợp phong thủy thì không những tài lộc của gia được hanh thông mà sức khỏe sẽ ngày càng tốt và thịnh vượng hơn.
 
Việc cân bằng 5 yếu tố Ngũ Hành sẽ thể hiện qua
  • Thổ: vật liệu trang trí hồ bơi.
  • Hỏa: ánh sáng mà hồ bơi có được trong ngày.
  • Kim: tay vịn lên để lên xuống hồ bơi.
  • Mộc: yếu tố cây xanh.
  • Thủy: nước của hồ bơi cần sạch sẽ.
Quan tâm đến yếu tố an toàn của hồ bơi

Yếu tố an toàn chính là thứ mà bạn cần quan tâm và chú ý để có thể đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể chơi vui vẻ quanh hồ bơi mà không gặp phải bất kỳ sự cố nào bạn nhé!
 
Trên đây là một vài gợi ý cơ bản mà bạn có thể tham khảo để có thể tiến hành thiết kế hồ một hồ bơi thật đẹp và cân đối với ngôi biệt thự của mình. tt-s.vnhy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin thật là hữu ích.