3 Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất biệt thự đẹp
Thiết kế nội thất biệt thự là một trong những thiết kế không hề dễ dàng vì sự đòi hỏi về cách bày trí, phong cách thiết kế, ánh sáng và sự hài hòa rất cao. Vì vậy, dưới đây Tt-s sẽ giới thiệu cho các bạn những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất biệt thự, giúp bạn có thêm kiến thức để lên ý tưởng tốt hơn cho biệt thự của mình.

Cần chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế thi công nội thất biệt thự

Phong thủy là yếu tố gián tiếp ảnh hưởng đến ngôi nhà và gia chủ, đặc biệt rất được gia chủ quan tâm. Vì vậy mà khi thiết kế các căn biệt thự điều đầu tiên các kiến trúc sư cần quan tâm chính là yếu tố phong thủy của tổng thể căn nhà, cũng như từng phòng khác nhau.
 
thiết kế thi công nội thất biệt thự đẹp

Thiết kế thi công nội thất biệt thự với phòng khách được bố trí hợp lý

Với phòng khách, đây là nơi quan trọng và cần được thiết kế, bày trí nội thất một cách phù hợp nhất. Phòng khách cần có sự thông thoáng, bố trí không gian hợp lý, đặc biệt chú ý về phần ánh sáng tự nhiên cho căn phòng, bởi đây là căn phòng hội tụ nhiều khí vượng, tài khí, nên cần duy chì sự ổn định.
 
Đối với phòng bếp thì tủ bếp, hướng bếp lại là điều được gia chủ khá quan tâm. Hướng bếp cần tránh hướng đối diện với phòng vệ sinh, vì đây là căn phòng chứa nhiều khí uế. Nếu để hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ làm giảm tài lộc cho gia chủ, mang đến điều xấu. Ngoài ra, hướng bếp còn liên quan đến tuổi và mệnh của gia chủ nên bạn cũng cần chú ý điểm này.
 
thiết kế thi công nội thất biệt thự đẹp

Phòng bếp cần chú ý hướng bếp, hướng ánh sáng

Các thiết kế phòng ngủ bạn cần tránh để gương đối diện giường ngủ, không nên sử dụng quá nhiều những vật dụng trang trí sắc nhọn. Điều này sẽ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, làm giảm dương khí và gây mệt mỏi.

Ánh sáng của không gian nội thất biệt thự

Khi thiết kế thi công nội thất biệt thự, yếu tố ánh sáng cũng rất được quan tâm. Đây là yếu tố giúp tạo nên không gian sống cũng như sự thoáng đãng, giúp cho căn biệt thự của bạn trở nên sang trọng và choáng ngợp hơn.
 
thiết kế thi công nội thất biệt thự đẹp

Phòng ngủ với ánh sáng đầy đủ sẽ giúp gia chủ có được sự thoải mái, thoáng đãng

Thiết kế nội thất cho biệt thự cần tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng thiên nhiên là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Cần sử dụng khóe léo rèm cửa hay màu sắc nội thất để giúp căn phòng bắt sáng, không gian căn biệt thự được thoáng mát, rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, vào buổi tối, cần bố trí ánh sáng một cách hợp lý nhất để vừa đem lại sự ấm cúng, vừa đem lại sự sang trọng mà vẫn đầy đủ ánh sáng sử dụng. Nên sử dụng những thiết bị chiếu sáng như đèn chùm, đèn âm cho phòng khách, đèn âm tủ cho phòng bếp, với góc làm việc học tập thì ánh sáng phải thật dễ chịu, thoải mái bạn có thể sử dụng những bóng đèn có cường độ sáng vừa phải.

Lưu ý đến công năng sử dụng khi thiết kế thi công nội thất biệt thự

thiết kế thi công nội thất biệt thự đẹp

Biết được cách tối ưu hóa công năng sẽ giúp sự sắp xếp đồ nội thất một cách được

Đây là một đặc điểm mà nhiều các KTS đã bỏ qua trong quá trình thiết kế và thi công nội thất, đặc biệt đối với các căn biệt thự. Chú ý đến yếu tố công năng sẽ giúp tối đa hóa được không gian sử dụng, cách bố trí đồ dùng sử dụng, giúp cho việc sinh hoạt trở nên thoải mái.
 
Đối với công năng sử dụng, nên chú ý đến thói quen của gia đình để đưa ra một mẫu thiết kế tối ưu nhất và thi công một cách thích hợp. Không gian biệt thự khá rộng, chính vì thế khi tiến hành thi công cần đảm bảo các món đồ nội thất lựa chọn một cách hợp lý nhất để không gian không quá trống và đầy đủ tiện nghi.
 
Kết luận

Ngoài những chú ý phía trên còn rất nhiều các chú ý khác liên quan đến thiết kế thi công nội thất biệt thự. Do đó, để tìm hiểu thêm thông tin về thiết kế thi công nội thất bạn có thể liên hệ với Tt-s. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn, thiết kế và thi công bởi đội ngũ kiến trúc sư có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm.