4 Kinh Nghiệm Hoàn Thiện Nội Thất Biệt Thự Đẹp Từ Kiến Trúc Sư

Với mong muốn đem đến cho những gia chủ lần đầu xây nhà, những kinh nghiệm thiết thực về việc thiết kế, bố trí và lựa chọn vật liệu hoàn thiện nội thất. Các kiến trúc sư đã dùng chính những kinh nghiệm và chuyên môn của bản thân để chia sẻ. Giúp cho mỗi quyết định của gia chủ đều mang đến những điều tốt đẹp nhất cho bản thân và gia đình.
 

4 Kinh Nghiệm Hoàn Thiện Nội Thất Biệt Thự Đẹp

Chia sẻ kinh nghiệm hoàn thiện nội thất biệt thự

Thẩm mỹ vẫn luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu, và được các chủ đầu tư quan tâm khi bắt đầu câu chuyện thiết kế nội thất nhà. Đặc biệt là với những căn biệt thự, những kỳ vọng về sự thoải mái cho người sử dụng thường lớn hơn so với các loại hình nhà ở dân dụng khác.

Những bỡ ngỡ trong lần đầu xây nhà, những lo lắng về vấn đề bố trí, hoàn thiện nội thất sẽ được giải quyết với 6 kinh nghiệm dưới đây. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Lên Phương Án 3D Trước Khi Xây Nhà

Sự hiện đại của kiến trúc đương thời cho phép các nhà thầu tạo ra các giải pháp xây dựng và hoàn thiện nột thất đẹp. Những mô phỏng mang tính chân thực hơn dù đó là một không gian chưa được hình thành.

Bằng những hình ảnh phối cảnh 3D, các gia chủ có thể thấy trước cách trang trí của ngôi nhà mình trong tương lai. Nhưng để không gian sống của bạn có được phần hồn riêng của nó, bạn cần phải đưa ra các quyết định về các định hướng thiết kế quan trọng như phong cách, màu sắc, nhu cầu và những mong muốn riêng.

4 Kinh Nghiệm Hoàn Thiện Nội Thất Biệt Thự Đẹp

Nhờ các kiến trúc sư khoanh vòng kinh phí

Khi bạn chọn giải pháp thuê các chuyên gia và kiến trúc sư thiết kế nội thất cho mình. Họ sẽ giúp bạn điều chỉnh thiết kế và tư vấn những giải pháp hoàn thiện phù hợp và hiệu quả nhất với không gian nhà bạn. Giúp bạn tính toán và cân đối kinh phí đầu tư.

Việc hoạch định chi phí của bạn cũng dễ dàng và nhẹ gánh hơn.

Tạo Điểm Nhấn Trung Tâm Khác Biệt Cho Căn Nhà

Một không gian bài trí dàn trải, không có điểm nhấn riêng chưa bao giờ được giới kiến trúc đánh giá cao. Và tất nhiên nó cũng khó có thể nhận được sự hài lòng tối đa từ khách hàng. Hẳn bạn sẽ không mong muốn điều đó xảy ra với ngôi nhà của mình. Dù bạn là người theo đuổi sự giản đơn hay cầu kỳ, hoa mỹ, thì sự nhàm chán của dàn trải sẽ không bao giờ được chào đón tại các căn nhà của người hiện đại.  

4 Kinh Nghiệm Hoàn Thiện Nội Thất Biệt Thự Đẹp

Cần tập trung hơn vào điểm nhấn

Một kinh nghiệm cho khâu thiết kế chính là lấy điểm nhấn làm trung tâm của thiết kế, sau đó mới phát triển các thiết kế khác, làm nền tảng cho nó. Một thiết kế trung tâm mà chúng tôi muốn chia sẻ, nó là bất cứ điều gì đặc biệt với người nhìn, người ở. Một chút khác biệt sẽ giúp nó trông thu hút và ấn tượng hơn.

4 Kinh Nghiệm Hoàn Thiện Nội Thất Biệt Thự Đẹp

Thiết kế đẹp và thông thoáng

Nhưng bạn đừng quá xa đà vào đó. Những chi tiết được nhắc lại nhiều lần trong cùng một không gian sẽ làm giảm đi giá trị và nét thu hút của không gian đó.

Nếu bạn là người yêu thích những thiết kế nội thất có tính đồng điệu một chút thì có thể thử những giải pháp vận dụng một vài kiến trúc tương đồng để lây lan hiệu ứng của thiết kế trọng tâm. Đây cũng là một ý tưởng thú vị và cần nhiều hơn sự sáng tạo từ các kiến trúc sư.

Mối liên kết giữa vật liệu hoàn thiện và kinh phí

Mối liên hệ giữa vật liệu hoàn thiện và kinh phí hoàn thiện nội thất không phải lúc nào cũng rõ ràng. Nó phụ thuộc rất lớn vào tính sáng tạo và yêu cầu của thiết kế. Vì thế bạn đừng quá cứng nhất về các khái niệm. Mà hãy linh động cập nhật những xu hướng thiết kế mới, mang hiệu quả cao, tạo ra các phương án hoàn thiện tối ưu nhất.

4 Kinh Nghiệm Hoàn Thiện Nội Thất Biệt Thự Đẹp

Vật liệu hoàn thiện cao cấp tạo nên một không gian sang trọng

Nếu nói vật liệu hoàn thiện càng cao cấp thì kinh phí càng cao thì vô cùng chính xác. Nhưng nếu nói vật liệu hoàn thiện càng đẹp thì kinh phí hoàn thiện càng cao thì chưa hẳn. Luôn có nhiều cách khác nhau để tạo ra những không gian đẹp. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó sự phù hợp là nhân tố quan trọng nhất.

Chọn màu sơn nội thất theo xu hướng, sở thích hay phong thủy?

Câu hỏi này không dành riêng cho một ai, mà dành cho tất cả các gia chủ khi có ý định xây nhà. Không có một lời khuyên nào chính xác cho việc lựa chọn sơn tường nội thất. Nhưng bằng cách phân tích từng cách chọn này, bạn sẽ lựa chọn được màu sơn nội thất tốt nhất với bản thân bạn.

4 Kinh Nghiệm Hoàn Thiện Nội Thất Biệt Thự Đẹp

Nên lựa chọn màu sơn tường theo hướng nào

Nếu bạn đi theo xu hướng, điều đầu tiên bạn nhận được chính là những lời khen về tính thời thượng của thiết kế. Nhưng khi xu hướng qua đi, cái chúng ta nhận được chỉ làm một màu sắc nội thất đã từng nổi, từng được yêu thích.

Nếu bạn chọn màu sơn theo sở thích thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần chọn màu sắc mình thích. Qua bàn tay sáng tạo của các kiến trúc sư, giúp bạn thể hiện chân thật tính cách cá nhân của mình.

Còn nếu bạn quan tâm phong thủy thì ngoài việc lựa chọn những màu sắc tương hợp, bạn chỉ cần loại trừ những màu sắc tương khắc. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ tới TT-S Décor 0918 44 2226, để được tư vấn chi tiết nhất.