Bật mí kinh nghiệm để sở hữu được căn nhà biệt thự 2 tầng miễn chê

Làm thế nào để có thể sở hữu được một căn nhà biệt thự 2 tầng đẹp như ý với chi phí tiết kiệm nhất? Tất cả sẽ được bật mí ngay tiếp theo trong bài viết này.

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng hiện đại không quá lớn hay hoành tráng nhưng vẫn giữ được vẻ sang trọng, thoáng mát và không gian rộng rãi cho gia đình hiện đang được xem là một trong những mẫu nhà được ưa chuộng nhất. Và ngay tiếp trong bài viết này thôi, chúng tôi sẽ chia sẻ cho độc giả những kinh nghiệm cần lưu ý cũng như những cách để tiết kiệm chi phí khi xây dựng nhà để các bạn có thể sở hữu được một căn biệt thự đẹp như ý, hợp phong thủy, là nơi để cả nhà có thể yên tâm “an cư lạc nghiệp” thuận lợi nhất.

Kinh nghiệm cần lưu ý khi xây nhà biệt thự 2 tầng


Kinh nghiệm cần lưu ý khi xây nhà biệt thự 2 tầng
Biệt thự 2 tầng hiện đang rất được chuộng

Xem xét nhu cầu sử dụng để thiết kế không gian sống cho phù hợp

Khi dã được gọi là “biệt thự” thì chắc chắn ngôi nhà đó sẽ có diện tích lớn hơn những căn nhà ống phố thông thường sẽ có thêm khoảng sân rộng bao xung quanh. Điều bạn cần lưu ý khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế xây dựng biệt thự 2 tầng ở đây là cần lưu ý đến việc phân chia diện tích đât ra sao cho phù hợp để phần nhà ở có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của thành viên trong gia đình đồng thời vẫn phải đảm bảo được phần diện tích khoảng sân nhà hợp lý để bố trí thêm cây xanh cho không gian sống. Việc chú trọng vào phần diện tích nhà ở quá nhiều mà không sử dụng đến có thể gây ra lãng phí và rất tốn kém. Vì vậy, cần thiết kế, bố trí không gian sống sao cho phù hợp với diện tích và số phòng ốc vừa đủ với nhu cầu sử dụng của những thành viên trong nhà.

Lưu ý đến phong thủy khi thiết kế biệt thự 2 tầng

Kinh nghiệm cần lưu ý khi xây nhà biệt thự 2 tầng


Phong thủy là điều không nên bỏ qua khi xây dựng nhà


Ngôi nhà không chỉ là nơi bạn ở tạm bợ mà còn là một tài sản có giá trị lớn, là nơi mà bạn gắn bó lâu dài của gia đình. Vì vậy, việc nghiên cứu, tìm hiểu về các yếu tố phong thủy nhà ở trong xây dựng là không bao giờ thừa để bạn có thể sở hữu được một ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn hài hòa, phù hợp với số mạng của gia chủ để có thể yên tâm làm ăn sinh sống và phát triển tốt hơn ở đó. Ba vấn đề phong thủy căn bản cần được lưu tâm nhất khi xây nhà đó là : Hướng nhà, hướng bếp và màu sắc chủ đạo.

Những bí quyết giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng

Kinh nghiệm cần lưu ý khi xây nhà biệt thự 2 tầng

Tham khảo qua những mẫu biệt thự 2 tầng ngoài thực tế giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho ngôi nhà của mình hơn

  • Chọn mua miếng đất vuông vắn, dễ xây : Những miếng đất có diện tích vuông vắn, bằng phẳng. Chất đất không quá mềm , dễ thi công sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xử lý, làm nền móng cũng như dễ dàng khi xây dựng hơn sau này. Những miếng đất có tầng địa chất yếu thường phải tốn nhiều tiền để xử lý, đào bới, khoan cọc, đổ móng hơn những miếng đất có chất đất cứng và ổn định.

  • Càng đơn giản càng tốt : Việc lựa chọn phong cách cho ngôi nhà cũng quyết định phần nào đến chi phí bạn phải bỏ ra cho nó. Hãy nhớ, phong cách càng đơn giản, ít cầu kỳ thì sẽ lâu lỗi thời hơn, đồng thời chi phí bỏ ra càng nhẹ hơn và thời gian thi công cũng nhanh chóng hơn.

  • Tham khảo qua những công trình thực tế : Việc xem xét qua những căn biệt thự 2 tầng đã thi công xong ngoài đời thực sẽ giúp bạn có một cái nhìn chân thực và rõ nét hơn, cũng như giúp bạn có được những ý tưởng cụ thể hơn cho ngôi nhà tương lai của mình hơn là chỉ xem qua hình ảnh trên mạng hay qua sách báo.

  • Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín : Bạn biết đấy, việc “chọn mặt gửi vàng” cho một đơn vị xây dựng uy tín, làm ăn có trách nhiệm sẽ giúp bạn hạn chế được nguy cơ bị “rút ruột” công trình hay bị “vẽ” thêm nhiều kế hoạch khách trong quá trình thi công khiến bạn tốn kém hơn số chi phí dự trù ban đầu.

  • Chọn lựa thời điểm thích hợp để thi công : Việc xây cât nhà cửa nên được ưu tiên vào mùa nắng, mùa khô vì lúc này khí hậu rất thích hợp, giúp việc xây dựng không bị gián đoạn. Giúp bạn tiết kiệm được về cả thời gian và tiền bạc.

  • Lựa chọn vật liệu xây dựng : Một số người nghĩ rằng, cứ lựa những vật liệu, chất liệu thi công càng mắc thì sẽ càng tốt, càng bền. Điều này không sai, nhưng cũng không hẳn đúng vì thực tế nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn thay thế với mức giá kinh tế hơn mà chất lượng thì cũng tương đương. Nếu có thể, hãy tìm hiểu thêm hay hỏi qua những người quen đã có kinh nghiệm trong ngành xây dựng để có thể có thêm những lựa chọn khác phù hợp hơn với chi phí dự kiến của mình nhé.