CÁC YÊU CẦU KHI THIẾT KẾ BIỆT THỰ MÀ MỌI NGƯỜI NÊN BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

Làm nhà là việc cả đời, rất quan trọng. Chính vì vậy khi bắt đầu có ý định xây nhà, mọi người đều phải chuẩn bị rất kỹ tất cả các khâu. Đặc biệt là đối với những căn Biệt thự được đầu tư nhiều tiền và tâm huyết. Trong các bước chuẩn bị xây nhà có khâu thiết kế cũng vô cùng quan trọng và bạn phải biết đặt ra các yêu cầu khi thiết kế biệt thự đẹp theo mong muốn của gia đình mình.

Dưới đây chúng tôi đưa ra một số gợi ý về các yêu cầu khi thiết kế biệt thự đẹp như sau:
 
- Thiết kế phải đảm bảo về mặt phong thủy.
 
- Thiết kế phải đảm bảo về mặt kĩ thuật kiến trúc.

* Đảm bảo về mặt phong thủy:

- Theo quan điểm của người Việt Nam ta, phong thủy là một phần rất quan trọng trong việc làm nhà. Tuy nhiên, phong thủy ở đây là phong thủy khoa học chứ không phải cái gì đó mê tín, u mê. Phong thủy chỉ nên tuân theo một số yếu tố cơ bản như hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp..các yếu tố khác có đảm bảo hay không đều có thể được.

* Đảm bảo về mặt kĩ thuật kiến trúc:

- Sự đảm bảo về mặt kỹ thuật ở đây chính là sự đảm bảo theo khoa học, các thông số tính toán phải dựa trên tiêu chuẩn nhất định. Dưới đây là phần chi tiết về các hạng mục để đảm bảo các yêu cầu khi thiết kế biệt thự.

Phần kiến trúc

- Thiết kế biệt thự bên ngoài đẹp, đặc biệt mặt tiền phải đẹp và phù hợp với cảnh quan xung quanh, bố trí mặt bằng với diện tích các phòng hợp lý theo nhu cầu sử dụng của chủ nhà, không gian các phòng thoáng, mát, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào nhà. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết kế biệt thự đẹp.
 
              thiết kế biệt thự đẹp
 
- Nếu không gian nhà hẹp cần thiết tạo giếng trời để lấy không khí tự nhiên.
 
- Hướng bếp: vị trí đặt bếp theo tuổi của chủ đầu tư.
 
- Số bậc cầu thang cho mỗi tầng nằm trong cung Sinh ( 4N + 1 ) hoặc Lão (4N +2) trong đó N thuộc tập hợp các số tự nhiên.
 
- Không nên đặt giường ngủ ở vị trí trên bếp nếu nhà có nhiều tầng. Phòng tắm và WC không được đặt phía trên bếp vì theo quan niệm thủy kị hỏa, không tốt.
 
- Cửa chính rất quan trọng cần thiết tạo sự thu hút sinh khí vào nhà. Kích thước cửa đi chính vào nhà và các cửa ra vào phòng ăn, bếp, phòng ngủ, phòng thờ, phòng sinh hoạt cần thiết phải lấy theo thước lỗ ban với các cung tốt ( tài chí , tài lộc , lục hợp , tiến bảo , đăng khoa , hỷ sự , đại cát , quý tử ...) ;
 
- Riêng cửa vào phòng vệ sinh phải lấy thước lỗ ban với cung xấu nhằm hạn chế sinh khí vào khu vực không được sạch sẽ này .Trong mệnh đề toán học thì sai kéo theo sai thành đúng ( Khu vực vệ sinh không sạch sẽ gặp kích thước với cung xấu của cửa vào phòng vệ sinh sẽ không cho sinh khí vào đây , bởi vậy sinh khí đến với những nơi chúng ta cần) .
 
- Với cách chọn kích thước cửa như vậy thì sinh khí sẽ đến các nơi rất cần thiết như phòng thờ, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, cầu thang ...)

Phần kết cấu

Một trong những yêu cầu khi thiết kế biệt thự là kết cấu phải chuẩn và hợp lý:
 
- Trước khi thiết kế các Kỹ Sư phải biết rõ địa chất ở địa điểm cần xây dựng biệt thự đẹp, nhằm thiết kế móng cho phù hợp ( Nếu không nắm rõ địa chất có thể dẫn đến móng không đảm bảo chịu lực hoặc có thể dẫn đến sự lãng phí lớn cho chủ đầu tư ).
 
- Phải đảm bảo vững chắc cho toàn công trình biệt thự đẹp gồm móng, đà kiềng, cột, dầm, sàn, giằng, tường,… Hiện nay có một số kỹ sư kết cấu còn yếu, chưa am hiểu về kiến trúc nên bố trí đà, cột nhô ra khỏi tường rất nhiều làm chật hẹp bên trong biệt thự, mất diện tích, lấn chiếm không gian, mất thẩm mỹ. Vì vậy thiết kế kết cấu cần thiết bảo đảm chịu lực tốt đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho biệt thự đẹp.

Phần hệ thống điện

- Thiết kế hệ thống điện đơn giản, gọn nhẹ nhưng vẫn phải đầy đủ theo nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.
 
- Tính toán công suất điện hợp lí, đề phòng chủ nhà sử dụng quá tải dẫn đến chập điện, cháy nổ.. 
 
Phần hệ thống cấp thoát nước
 
- Hệ thống cấp thoát nước không chồng chéo, bố trí hợp lí đường nước vào, nước ra.
 
- Ống nước sử dụng loại tốt, tiết diện phù hợp…

Phần hệ thống viễn thông, chống sét, báo cháy.

- Trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công cần đảm bảo đầy đủ các chi tiết kỹ thuật an toàn cho căn nhà như hệ thống chống sét, báo cháy, viễn thông…
 
Để hoàn thành tốt một thiết kế biệt thự đẹp hoàn hảo đáp ứng được tiêu chuẩn nêu trên thì những người thực hiện phải là các Kiến Trúc Sư có tâm tốt, giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế và các Kỹ Sư xây dựng có tâm tốt, giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế ngoài công trường.
 
Tt-s.vn có đầy đủ nhân lực Kiến trúc sư và kỹ Sư xây dựng có tâm tốt, giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên gia phong thủy để thiết kế với chất lượng hoàn hảo nhất cho biệt thự đẹp, công trình của quý khách. Dưới đây là một số công trình tiêu biểu mà Tt-s.vn đã làm cho các quý khách hàng khắp cả nước, mời các bạn tham khảo:Thi Công Biệt thự Chị Liên tại Sơn Tây

thiết kế biệt thự đẹp

Thi công biệt thự Vinhome Greenbay Hoàng Lan
Xem thêm dự án tại: dự án đã hoàn thiện


Thi công biệt thự Vinhome Imperia Hải Phòng PARIS