CỔNG BIỆT THỰ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ

Cổng chính là hình ảnh đầu tiên khi bước vào ngôi biệt thự của bạn vì vậy nó giữ vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên nét thẩm mỹ cũng như sự đặc biệt của ngôi nhà. Đặc biệt trong thiết kế biệt thự, người ta rất chú trọng trong thiết kế cổng -  nó không những đáp ứng về  tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề phong thủy, sự yên ổn và con đường tài lộc của gia chủ. Chính vì vậy mà cần có những lưu ý khi thiết kế cổng biệt thự? 
 
LỰA CHỌN KIỂU DÁNG CỔNG PHÙ HỢP

Bản thân những căn biệt thự vốn đã là biểu hiện cho sự sang trọng, quyền lực và tính thẩm mỹ vô cùng tinh tế. Do vậy, mỗi chi tiết đều đóng một vai trò hết sữ quan trọng để tạo nên một thể thống nhất trong thiết kế biệt thự
 
Và với một chiếc cổng biệt có kiểu dáng phù hợp sẽ góp phần tạo điểm nhấn cho ngôi biệt thự của bạn. Ngày nay, thay vì lựa chọn những kiểu dáng cổng đồ sộ, nguy nga, cổng biệt thự được thiết kế với hình dáng đơn giản hiện đang trở thành một xu hướng mới được nhiều gia đình lựa chọn.
 
Đối với những căn biệt thự có diện tích rộng, bên trong có sân vườn thì một chiếc cổng hình vòm với dây, hoa leo bên trên hoặc hình chữ nhật sẽ phù hợp để tạo nên một bố cục hợp lý và cân đối. Ngược lại, với những ngôi biệt thự có diện tích tương đối hẹp nên thiết kế cổng không quá cao, vừa tạo nên nét thơ mộng vừa mang lại sự cân, hài hòa.
 
Cổng biệt thự và những lưu ý khi thiết kế

CHẤT LIỆU VÀ MÀU SẮC 

Bất kể là căn biệt thự cổ điển hay hiện đại đều được thiết kế, bày trí một cách cẩn trọng và tinh tế. Việc chọn lựa chất liệu và màu sắc phù hợp cho cổng biệt thự sẽ là một trong những bí quyết giúp tạo nên cổng biệt thự đẹp góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi biệt thự của bạn. Cổng bằng gỗ mang đến cảm giác uy nghi sang trọng cho căn biệt thự, cổng bằng thép với đường nét hoa văn lại mang đến sự cầu kì tinh tế pha lẫn giữa cổ điển và hiện đại. Khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế biệt thự của Tt-s thì sẽ được kiến trúc sư tư vấn cụ thể để chọn được mẫu ưng ý.
 
Cổng biệt thự và những lưu ý khi thiết kế

LỰA CHỌN CỔNG PHÙ HỢP VỚI PHONG THỦY?

Cổng là vật chuyển tiếp giữa không gian bên ngoài và không gian bên trong khuôn viên căn nhà. Nó không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ an ninh mà còn là một phần không thể thiếu để làm đẹp cho không gian đó. Do vậy, việc lựa chọn một chiếc cổng biệt thự đẹp, phù hợp với thiết kế, bố cục cũng là điều cực kỳ quan trọng. Và bất cứ ngôi biệt thự nào, dù là ở các thành phố lớn hay những vùng nông thôn thì việc lựa chọn một chiếc cổng phù hợp với phong thủy là điều mà mọi gia chủ đều quan tâm.
 
Về mặt phong thủy, xây dựng cổng cũng quan trọng như xây nhà, do đó gia chủ cũng cần phải xem xét những vấn đề liên quan đến ngũ hành và cung mệnh để thiết kế cổng biệt thự đúng chuẩn nhất.
 
Trên đây là một số bí quyết về việc lựa chọn cổng biệt thự đẹp, hy vọng sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm cũng như kiến thức để chọn được cánh cổng thật phù hợp với ngôi biệt thự của mình.