Biêt thự vườn là loại hình nhà ở được thiết kế xây dựng trên một không gian lớn, biệt lập với không gian xung quanh, thường có sân vườn, cây xanh… có giá trị kinh tế cũng như giá trị sử dụng cao.
Chính vì vậy, thiết kế thi công hoàn thiện nội thất biệt thự cần có sự đầu tư cả vễ kĩ thuật, thẩm mỹ, tỉ mỉ và kinh tế cao hơn so với chung cư hay nhà lô vốn có diện tích nhỏ hơn. Tuy nhiên quy trình thiết kế thi công nội thất biệt thự cũng như những loại hình nhà ở khác. Bài viết này chuyên gia của tt-s.vn sẽ chia sẻ một số điều cần chú ý, giúp bạn hoàn thiện nội thất biệt thự của mình tốt hơn.
 
Kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất biệt thự
 

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Thi Công Biệt Thự:

1. Những điều cần làm trước khi vào thi công

Xác định tổng mức đầu tư: Xác định mức đầu tư là điều vô cùng quan trọng, nó giúp bạn cũng như đơn vị tư vấn thiết kế, thi công lựa chọn đựa phương án thiết kế nội thất, vật liệu, phong cách…phù hợp với điều kiện kinh tế và công năng của ngôi nhà.

Lựa chọn phong cách thiết kế biệt thự: cũng như chung cư, nhà lô, phong cách nội thất sẽ thể hiện sở thích, cá tính, đẳng cấp và giá trị căn nhà của bạn. Việc xác định phong cách rõ ràng sẽ giúp bạn có một định hướng cụ thể cho tổng thể căn nhà theo đúng sở thích, lựa chọn phù hợp vật liệu và mức đầu tư hợp lý.

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế, thi công: Có những chủ nhà lựa chọn việc tự lên ý tưởng, mua đồ, gọi thợ tự thi công với suy nghĩ rằng sẽ tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên thực tế thường ngược lại, việc tự làm mọi thứ không có một đơn vị tư vấn thiết kế, thi công chuyên nghiệp thường dẫn tới kết quả ngôi nhà hoàn thiện không như ý muốn, chất lượng không đảm bảo, mất rất nhiều thời gian của bạn khi phải theo dõi, tìm hiểu lựa chọn từng đồ trong nhà và trên hết là chi phí phát sinh không đúng dự kiến ban đầu do quá nhiều công việc mà bạn không dự kiến hết được.
 
Vì vậy, hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công có uy tín, chất lượng để giúp bạn lên ý tưởng, tư vấn về phong cách, vật liệu, chi phí hợp lý với bạn. Bạn chỉ cần đưa ra mong muốn, và các KTS của tt-s.vn sẽ làm phần còn lại để bạn có căn nhà ưng ý, hợp lý nhất.
 
Kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất biệt thự
 

2. Những điều cần lưu ý với thiết kế nội thất biệt thự

 Phong cách thiết kế cần có giá trị, điểm nhấn: Giá trị các công trình biệt thự thường lớn hơn nhiều so với các chung cư, nhà lô nhỏ, vì vậy việc thiết kế ngoài đảm bảo công năng cơ bản cần thể hiện được giá trị của căn nhà, tạo ra điểm nhấn, công năng độc đáo cho phù hợp nhiều yêu cầu, nhiều điều kiện thực tế.

Tận dụng ánh sáng, thông gió tự nhiên: Các công trình biệt thự thường có sân vườn, cây xanh… nên việc thiết kế nội thất, không gian, cần chú ý đến tận dụng tối đa các yếu tố khí hậu, ánh sang tự nhiên giúp cho không gian sống trong căn nhà thoải mái hơn, có lợi cho sức khỏe và tiết kiệm chi phí cho điều hòa, đèn chiếu sáng.
 

Kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất biệt thự

Lựa chọn vật liệu phù hợp: Khác với chung cư ở trên tầng cao, biệt thự với sân vườn, phần lớn ảnh hưởng khí hậu đặc trưng của Việt Nam là nóng, độ ẩm cao, một số khu vực có lượng mưa lớn, mối mọt… Vì vậy việc lựa chọn vật liệu và thiết kế phù hợp là điều vô cùng quan trọng, để tránh được tối đa các yếu tố ảnh hưởng tiêu cực từ khí hậu, điều kiện tự nhiên ở khu vực công trình được xây dựng.Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại vật liệu từ gỗ, nhựa, inox, conwood (bê tông giả gỗ), picomat (gỗ nhựa tổng hợp)… để đáp ứng được các yêu cầu riêng biệt từng loại khí hậu, điều kiện sử dụng. Hãy để các chuyên gia của tt-s.vn tư vấn cho bạn một giải pháp cách hợp lý nhất.

3. Những xu hướng tiên tiến trong hoàn thiện nội thất biệt thự.

Ngoài những yếu tố mới trong phong cách thiết kế, màu sắc, chất liệu… hiện nay cũng rất nhiều các gia đình đầu tư những công nghệ, các yếu tố tiên tiến vào trong nhà ở, biệt thự của mình.
 
Kiến trúc xanh: Là xu thế của xã hội cũng như toàn thế giới, với “Kiến trúc xanh” sẽ giúp cho cuộc sống sinh hoạt của bạn thân thiện với môi trường, thiên nhiên, có ích cho sức khỏe, tiết kiệm chi phí điện năng, cũng như giảm tác hại chung đến khí hậu.Hiện nay kiến trúc xanh xuất hiện ở khắp nơi với những yếu tố như cây xanh, mặt nước, thông gió chiếu sáng trong nhà, vật liệu xanh thân thiện môi trường và sức khỏe… Đây là lựa chọn tiên tiến mà bạn nên cân nhắc khi thiết kế kiến trúc, nội thất căn nhà của mình.

kinh nghiệm thiết kế nội thất biệt thự

Tiện nghi sinh hoạt: Không đơn giản là những đồ tận dụng được không gian như giường gấp, sofa gấp, mà còn là những đồ có công năng linh hoạt (bàn ăn có thể mở rộng diện tích, tủ âm giấu tường, nội thất thay đổi công năng linh hoạt không gian,…). Hay những thiết bị, hệ thống điện trong nhà thông minh. Với công nghệ phát triển, các yếu tố trong nhà như điều hòa, điện, nóng lạnh, đèn… có thể hoàn toàn tự động qua các cảm biến, hay điều khiển qua Smartphone một cách dễ dàng, giúp cho cuộc sống của bạn trở lên tiện nghi hơn bao giờ hết.
Không chỉ là tiện nghi, tính an toàn bảo mật cũng được gia tang khi các hệ thống KHÓA TỪ (dung thẻ, vân tay…), hệ thống camera giám sát… đã ngày càng phổ biến với giá thành hợp lý hơn giúp cho bạn yên tâm hơn về căn nhà của mình. Đừng ngần ngại liên hệ tới Tt-s Décor để được tư vấn hỗ trợ về thiết kế thi công biệt thự