Thiết kế và hoàn thiện biệt thự cho riêng mình chưa bao giờ là vấn đề đơn giản đối với bất cứ ai. Một thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại thì lại càng phức tạp và cần thận trọng hơn nhiều so với những mẫu nhà đơn giản khác. Khi ngôi nhà là tài sản quý giá và đồng hành cùng ta trong khoảng thời gian dài, ta phải tích cóp rất lâu mới có được thì sự cẩn trọng là điều hiển nhiên. Bài viết này tt- s.vn sẽ đưa ra cho bạn những kinh nghiệm và lưu ý khi xây biệt thự sang trọng hiện đại, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất. Nếu muốn sở hữu 1 ngôi biệt thự sang trọng hiện đại và tránh được những trục trặc không đáng có thì bạn đừng bỏ qua chi tiết nào nhé.

thiết kế nội thất biệt thự

Kinh nghiệm xây biệt thự sang trọng hiện đại

Công đoạn chuẩn bị trước khi xây biệt thự sang trọng hiện đại

Bạn có muốn sở hữu 1 biệt thự hiện đại sang trọng không? Nếu câu trả lời là có, hãy xem xét xem mình đã sẵn sàng để bắt tay vào xây dựng ngôi nhà của chính mình chưa nhé.
 
Trước khi đi vào xây dựng biệt thự sang trọng hiện đại hay bất kỳ một công trình nào đó, chắc hẳn trong mỗi người đã chuẩn bị sẵn những ý tưởng hay những điều kiện cần và đủ để bắt đầu. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều thứ cần chuẩn bị, nếu bạn không lập kế hoạch dài hạn và đi theo lộ trình đã đề ra thì có thể sẽ bỏ sót 1 vài yếu tố. Dưới đây là những công đoạn mà chúng tôi cho rằng bạn phải lên kế hoạch chuẩn bị trước khi xây biệt thự sang trọng hiện đại. Mỗi gia đình đều có thể tham khảo để tự đánh giá và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Chuẩn bị ngân sách

Kinh phí để xây biệt thự sang trọng hiện đại có lẽ là yếu tố đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị. Một công trình nhỏ và có giá trị nhỏ hơn cũng cần đến sự chuẩn bị và tích cóp thì không lý nào 1 công trình lớn lại không cần. Mức chi phí cho biệt thự sang trọng hiện đại sẽ tương đối lớn nên bạn cần cân nhắc thật kỹ yếu tố này.
 
Theo đó, tùy vào mức ngân sách mà bạn có để lựa chọn và chuẩn bị những công đoạn tiếp theo cho phù hợp. Thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại có quy mô lớn hay nhỏ, hoàn thiện nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào yếu tố này.

Lựa chọn khu đất xây dựng biệt thự sang trọng hiện đại

Nếu có điều kiện hãy chọn 1 khu đất vuông vắn và có nền đất cứng, đây là nền đất lý tưởng nhất giúp biệt thự sang trọng hiện đại vững chắc hơn cả. Nếu nền đất của khu đất bạn lựa chọn không phải là lý tưởng, việc làm móng nhà sau này nên được lựa chọn phù hợp để đảm bảo sự vững chắc, bền bỉ cho ngôi nhà.
 
Diện tích khu đất xây dựng nên ở mức độ vừa đủ phù hợp với nhu cầu và chi phí, tránh lãng phí không cần thiết. Nếu khu đất quá rộng, việc quy hoạch sai sẽ dẫn đến sự phí phạm, không cân đối so với biệt thự sang trọng hiện đại.
 
Hướng của khu đất cũng đóng vai trò quan trọng tại nên giá trị của biệt thự sang trọng hiện đại. Hướng của khu đất thường sẽ chính là hướng của ngôi nhà, hướng Nam và Đông Nam là khá lý tưởng cho biệt thự sang trọng hiện đại.

Lên ý tưởng cho phương án thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại

Dựa vào nhu cầu và điều kiện của gia đình mình, bạn nên có ý tưởng sớm về biệt thự sang trọng hiện đại. Ví dụ như: diện tích, công năng, số tầng, số phòng,…
 
thiết kế thi công nội thất biệt thự vinhome greenbay
 
Cần chuẩn bị kỹ lưỡng đảm bảo điều kiện xây biệt thự sang trọng hiện đại
 

Xem xét tài chính

Xem xét lại 1 lần nữa khả năng thanh toán của mình khi xây dựng biệt thự sang trọng hiện đại. Phương án thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại cần dựa vào đây để lựa chọn thích hợp. Bạn cũng cần có 1 khoản ngân sách dự bị hoặc nguồn tiền có thể vay mượn đề phòng những phát sinh sau này.

Yếu tố phong thủy

Cần tham khảo các ý kiến về phong thủy trước khi xây dựng, đây như 1 phần trong văn hóa Việt Nam nên bạn cũng không nên bỏ qua. Các chi tiết như thời điểm xây nhà thuận lợi, hướng nhà, hướng và cách bố trí phòng chức năng nên được tìm hiểu qua đặc điểm phong thủy.
 
Khi bạn thuê đơn vị thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại, việc xem xét yếu tố phong thủy cũng giúp làm giảm mâu thuẫn hay sửa đổi trong quá trình làm việc. Và hiển nhiên quá trình thiết kế sẽ thống nhất và nhanh chóng.

Xem xét, lựa chọn thời gian thi công

Cần lựa chọn thời điểm thi công biệt thự sang trọng hiện đại trước để có sự chuẩn bị và xúc tiến sao cho phù hợp. Thời điểm thích hợp là thời điểm mà bạn đã có sự chuẩn bị sẵn sàng và có các điều kiện tốt nhất để hoàn thiện ngôi nhà.

Thuê đơn vị làm hồ sơ thiết kế

Nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc thì bạn nên thuê 1 đơn vị giúp mình lập hồ sơ thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại. Ngôi nhà là tài sản sẽ đi theo bạn trong khoảng thời gian rất dài, một hồ sơ thiết kế sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất để tránh rủi ro trong quá trình thi công cũng như sửa đổi hay chắp vá.
 
thiết kế thi công nội thất biệt thự vinhome greenbay
 

Làm hồ sơ thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại trước khi thi công

Những kiến trúc sư sẽ giúp bạn khảo sát địa chất và tư vấn phương án tối ưu nhất cho biệt thự sang trọng hiện đại. Sự cổ hủ, không phù hợp của khuôn mẫu truyền thống sẽ được tính toán cẩn thận và thay thế bằng sự sáng tạo thích hợp.
thiết kế thi công nội thất biệt thự vinhome greenbay
 
Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin về công ty và các mẫu biệt thự sang trọng hiện đại trước khi lựa chọn đơn vị thiết kế cho mình. 1 đơn vị thiết kế chất lượng và uy tín sẽ là lựa chọn tốt. Bạn có thể tham khảo thông tin về công ty và sản phẩm của Kiến trúc tt- s.vn trong website: tt- s.vn.để biết thêm thông tin, sản phẩm; lựa chọn chúng tôi chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng.

Xin cấp phép xây dựng

Trước khi xây biệt thự sang trọng hiện đại, bạn nên tìm hiểu về các quy định về xây dựng và cấp phép xây dựng như: quy định về độ cao, quy định về sự tác động đến các công trình xung quanh, quy trình xin cấp phép xây dựng,…

Lựa chọn đội thi công biệt thự sang trọng hiện đại

Đội ngũ thi công là những người sẽ trực tiếp biểu hiện tất cả những nét đẹp kiến trúc, kết cấu, công năng của biệt thự sang trọng hiện đại. Hồ sơ thiết kế trên bản vẽ sẽ được đội thi công biểu hiện thành công trình thực tế. Chính vì vậy mà công đoạn này là vô cùng quan trọng.
 
Gia chủ muốn sở hữu biệt thự sang trọng hiện đại nên lựa chọn đội thi công có kinh nghiệm, uy tín và chuyên nghiệp. Tay nghề cao và có khả năng đọc bản vẽ thiết kế là 1 ví dụ. Điều này đảm bảo công trình sẽ không xảy ra sai sót trong khi xây dựng.
 
9 công đoạn trên chính là những việc mà bạn cần làm và phải làm trước khi tiến hành xây dựng biệt thự sang trọng hiện đại hay bất kỳ công trình nào. Sau đó, bạn nên giải quyết hết các thắc mắc còn tồn đọng trong công đoạn chuẩn bị để liên kết và thống nhất các quyết định. Việc thiết kế & xây dựng biệt thự sang trọng hiện đại sẽ nhất quán và không gặp sự gián đoạn.

Kinh nghiệm lựa chọn phương án thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại

Có một số kinh nghiệm bạn cần lưu ý khi lựa chọn phương án thiết kế và xây dựng biệt thự sang trọng hiện đại. Giá trị của biệt thự sang trọng hiện đại sẽ được cảm nhận khác nhau tùy mỗi người, vì đó là ngôi nhà của bạn nên chỉ cần nó thực sự phù hợp nhu cầu và đẹp với gia đình bạn thì đó chính là giá trị lớn nhất. Tuy nhiên, có được sự hài hòa giữa giá trị cảm nhận của gia đình mình và giá trị đối với xã hội lại là điều quan trọng không kém. Lý do đơn giản bởi vì ngôi nhà chính là bộ mặt, là sự đại diện cho phong cách sống của gia chủ với xã hội. Vì thế, bạn cần có một vài lưu ý khi chọn phương án thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại như sau:
 
thiết kế thi công nội thất biệt thự vinhome greenbay

Kiến trúc hài hòa mang lại giá trị thẩm mỹ cho biệt thự sang trọng hiện đại
 

Chọn phương án tương đương với mức đầu tư

Phương án thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại mà bạn mong muốn cần tương ứng với mức ngân sách mà bạn có. Sự lựa chọn sáng suốt không phải là sự dư thừa hay thiếu hụt mà là vừa vặn.
 
Khi làm việc với kiến trúc sư, bạn nên nói rõ về mức đầu tư của mình để nhận được sự tư vấn chính xác. Kinh nghiệm trong nghề giúp cho những tính toán của các kiến trúc sư về chi phí hoàn thiện biệt thự sang trọng hiện đại chính xác hơn. Quá trình thiết kế và thi công có tạo nên được 1 ngôi biệt thự sang trọng hiện đại hay không phần lớn là do điều kiện hoàn thiện. Ngân sách vừa đủ và dự toán được phát sinh sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi nhất để xây nhà, sẽ không xảy ra sự gián đoạn hay điều chỉnh, chắp vá.

Phương án thiết kế phải phù hợp với nhu cầu sử dụng

Vẻ bề ngoài hay nét đẹp thẩm mỹ từ hình khối kiến trúc có đẹp đến mấy thì ngôi nhà cũng không thực sự có giá trị lớn nếu không tiện nghi. Công năng đầy đủ và đúng nhu cầu là 1 yếu tố mà chúng ta cần lên ý tưởng ngay từ đầu. Theo đó các kiến trúc sư có thể tư vấn thêm về cách bố trí cũng như kích thước cho khoa học nhất.
 
Đẹp, hợp phong thủy và khoa học là 3 yếu tố song song quyết định giá trị thực sự của biệt thự sang trọng hiện đại đối với gia chủ.

Kiến trúc biệt thự sang trọng hiện đại cần có sự tinh tế sáng tạo

Biệt thự sang trọng hiện đại tức là kiến trúc tổng thể phải toát lên được vẻ đẹp tinh tế, khỏe khoắn và mang lại vị thế khác biệt. Bạn nên tham khảo những mẫu biệt thự có sẵn từ các đơn vị thiết kế và nhận sự tư vấn của kiến trúc sư để ngôi nhà đạt được sự sang trọng trong kiến trúc.
 
Kiến trúc đặc trưng của biệt thự sang trọng hiện đại thường tập trung thể hiện qua hình khối tổng thể khỏe khoắn, vật tư mới, sử dụng công nghệ hiện đại và có sự giao thoa gần gũi với yếu tố thiên nhiên. Sự sáng tạo sẽ mang đến vẻ đẹp tinh tế và ấn tượng cho những biệt thự sang trọng hiện đại quen mà lạ.
 
Một vài sự mới lạ có thể kể đến như: Hình khối tổng thể có sự kết hợp giữa các khối hình học như hình vuông, hình hộp, hình hộp chữ nhật, hình tròn, hình vòm; màu sắc tổng thể có sự kết hợp linh hoạt giữa gam màu sáng và tối hài hòa với kiến trúc làm tăng giá trị thẩm mỹ; hệ thống cửa kính trong suốt tạo không gian mở hiện đại, đón ánh sáng tự nhiên tốt, không gian thông thoáng…

Khuôn viên, cảnh quan hài hòa

Cảnh quan xung quanh biệt thự sang trọng hiện đại cũng cần được quy hoạch hài hòa với kiến trúc. Khi thuê thiết kế thì bạn sẽ nhận được cả bản vẽ quy hoạch chung miễn phí (bao gồm cả cảnh quan xung quanh). Bạn có thể yêu cầu kiến trúc sư hoặc nhận sự tư vấn từ họ, sự am hiểu về kiến trúc sẽ giúp cho tổng thể cảnh quan và ngôi nhà trở nên hài hòa, đẹp mắt.
 
thiết kế thi công nội thất biệt thự vinhome greenbay
 
Một vài ý tưởng cho khuôn viên biệt thự sang trọng bạn có thể tham khảo như: Bể cá lớn hiện đại, hòn non bộ, góc vườn nhỏ kết hợp bàn trà bình dị, bể bơi trẻ trung. Những góc tiểu cảnh cũng nên được bố trí xung quanh để không gian thoáng đãng và trong lành hơn. Biệt thự sang trọng hiện đại sẽ như được đắm mình giữa thiên nhiên, kiến trúc hiện đại và thiên nhiên tươi mới như hòa làm một.
 
Một điểu quan trọng khi bạn lựa chọn phương án đó chính là sự hài hòa, sang trọng mà không phô trương, giữa nội – ngoại thất, giữa khoa học và phong thủy, giữa con người và thiên nhiên, giữa giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng. Tham khảo ý kiến của kiến trúc sư là điều bạn nên làm khi muốn sở hữu 1 biệt thự sang trọng hiện đại.

Kinh nghiệm rút ngắn thời gian xây biệt thự sang trọng hiện đại

Thời gian hoàn thành biệt thự sang trọng hiện đại cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Nó ảnh hưởng đến rất nhiều những yếu tố khác như chi phí hay kế hoạch sinh hoạt tạm thời của gia đình. Hầu hết khi làm nhà không ai muốn thời gian thi công bị kéo dài.
 
Nên lựa chọn thởi điểm thi công vào mùa có thời tiết thuận lợi, nắng nhiều, ít mưa. Bắt đầu xây dựng vào đầu năm hoặc giữa năm là phù hợp nhất. Thời tiết tương đối thuận lợi giúp bảo quản vật tư tốt và đẩy nhanh tiến độ thi công biệt thự sang trọng hiện đại. Đây cũng là mốc thời gian vừa đủ để thi công hoàn thiện biệt thự trước khi bước sang năm mới.

Giải quyết các thắc mắc 1 cách nhanh chóng và thống nhất ý tưởng trước khi thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại, không nên điều chỉnh trong quá trình thiết kế. Việc thay đổi 1 vài chi tiết có thể dẫn đến việc chỉnh sửa tất cả các bản vẽ thiết kế chi tiết. Điều này không có lợi cho cả đơn vị thiết kế và còn làm mất thời gian của bạn, công việc thi công sẽ bị trì trệ.
 
thiết kế thi công nội thất biệt thự vinhome greenbay
 
Cần có kinh nghiệm để rút ngắn thời gian xây biệt thự sang trọng hiện đại
 
Lựa chọn đội ngũ thiết kế và thi công có chuyên môn cao, có kinh nghiệm. Đội ngũ thi công có khả năng đọc bản vẽ thiết kế biệt thự sang trọng hiện đại tốt.

Nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công là một. Quá trình thiết kế & thi công sẽ được quản lý từ 1 đơn vị, không gặp sai lệch. Tiến độ sẽ được rút ngắn hơn khi bạn không mất thêm thời gian tìm nhà thầu thi công.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây biệt thự sang trọng hiện đại

Một vài lưu ý cuối cùng tôi muốn nói đến là về yếu tố chi phí trong thiết kế & thi công biệt thự sang trọng hiện đại. Mỗi gia đình khi có thể xây biệt thự thì hầu hết đều có điều kiện tài chính tốt. Tuy nhiên không ai là người muốn lãng phí tiền của, vẫn luôn có những chú ý để bạn có thể giảm thiểu chi phí không cần thiết.
 
Tận dụng khả năng của mình để rút ngắn thời gian thi công biệt thự sang trọng hiện đại. Chi phí cho việc thuê nhà ở tạm thời hoặc chi phí cho nhân công có thể được giảm đáng kể.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công là 1 để nhận được ưu đãi (nếu có).

Lựa chọn phương án làm móng thích hợp. Chỉ nên làm móng vừa đủ để chịu lực theo kinh nghiệm của kiến trúc sư, không nên làm dư thừa quá nhiều.

Tận dụng các chương trình giảm giá cuối năm để mua sắm nguyên vật liệu hoặc vật dụng nội thất cho biệt thự sang trọng hiện đại.

Có thể tái sử dụng vật tư tách dỡ từ công trình cũ. Lưu ý chỉ sử dụng những loại có khả năng sử dụng tốt.
Sử dụng vật tư địa phương để làm giảm chi phí xuất nhập khẩu hay chi phí vận chuyển.
 
Nếu bạn ứng dụng được những kinh nghiệm về chi phí, thời gian hay cách lựa chọn phương án kiến trúc thì việc sở hữu biệt thự sang trọng hiện đại nhanh chóng, tiết kiệm chi phí quả thực không khó.
 
thiết kế thi công nội thất biệt thự vinhome greenbay
 
Vẻ đẹp biệt thự sang trọng hiện đại do tt- s.vn thiết kế
 
“Thận trọng là lý trí ở mức hoàn hảo, và hướng dẫn chúng ta trong mọi nghĩa vụ của cuộc đời” - Walter Scot. Xây nhà là một quyết định và quá trình quan trọng mang nhiều ý nghĩa và cũng như 1 nghĩa vụ trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy những sự thận trọng tìm hiểu về biệt thự sang trọng hiện đại là không thể thiếu nếu bạn thực sự mong muốn.
 
Biệt thự sang trọng hiện đại lại là lựa chọn lớn và kéo theo nhiều băn khoăn của khách hàng. Một phần vì kiến trúc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, 1 phần vì văn hóa khác biệt của con người Việt Nam mà nhu cầu thị hiếu, nhu cầu công năng có sự khác biệt. Kinh nghiệm và bắt kịp xu hướng sẽ mang đến cho bạn 1 biệt thự sang trọng hiện đại nhất trong thời gian và chi phí hợp lý nhất.
Nếu bạn đang có mong muốn và nhu cầu sở hữu 1 biệt thự sang trọng hiện đại, hãy liên hệ với tt- s.vn hoặc để lại thông tin phía dưới bình luận của bài viết. Các kiến trúc sư sẽ tư vấn miễn phí cho bạn trong thời gian sớm nhất.