Thiết kế biệt thự và những điều cần lưu ý

Biệt thự là một trong những không gian sống đáng mơ ước của nhiều người bởi sự sang trọng và hiện đại mà nó mang lại. Tuy nhiên, khi thiết kế biệt thự vẫn còn một số lỗi không đáng có khiến căn nhà của bạn trở nên không hoàn mỹ. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý nhỏ mà bạn nên cân nhắc trước khi bắt tay vào việc thiết kế và xây dựng biệt thự cho riêng mình nhé.

1. Lựa chọn vị trí xây biệt thự

Để giúp việc thiết kế biệt thự trở nên đơn giản và chuẩn xác, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về mảnh đất mà mình dự định xây biệt thự. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ thầy phong thủy nhà ở kết hợp với ý kiến của kiến trúc sư để đưa ra kết quả bố trí các phòng sao cho phù hợp nhất.
 
Thiết kế biệt thự đẹp
 
Cần biết được công năng các phòng và mục đích sử dụng cho từng khoảng đất mà đưa ra bản thiết kế hợp lý nhất, tránh gây lãng phí cũng như tăng thêm chi tiết thừa cho căn biệt thự. 

2. Về hướng sáng

Tùy theo khu vực và địa hình mà việc thiết kế biệt thự cũng cần phải có sự linh động. Nhưng để làm nên một căn biệt thự đẹp, bạn cần lựa chọn nơi đón nhiều ánh sáng mặt trời bởi việc này sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên tươi sáng, khoáng đảng và khỏe khắn cho cả các thành viên trong nhà. 

3. Mái nhà của biệt thự 

Thiết kế biệt thự đẹp
 
Tùy theo loại thiết kế biệt thự mà bạn nên lựa chọn mái nhà sao cho phù hợp với nổi bật. Tuy nó chỉ là một phần của ngôi biệt thự nhưng lại góp phần khá quan trọng trong việc tăng tuổi thọ của căn biệt thự, bởi vì thế cần được xem xét hết sức cẩn thận. Mái nhà góp phần bảo vệ cho các bức tường, quyết định vấn đề thoát nước nhanh hay chậm, hay cách nhiệt.  Ngoài ra, khi thiết kế mái nhà đẹp còn góp phần tăng thêm sự sang trọng tính thẩm mỹ khi nhìn từ bên ngoài cho ngôi nhà.

4. Cây xanh

Thiết kế biệt thự đẹp
 
Một căn biệt thự đẹp sẽ không thể thiếu bóng dáng của cây xanh. Bạn nên trồng nhiều loại cây cảnh xung quanh nhà để có thể thu được bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp trong mùa hè. Ngoài ra, việc trồng nhiều cây xanh còn giúp không gian sống của bạn trở nên thân thiện và hài hòa với thiên nhiên hơn. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là bạn không nên trồng nhiều cây to xung quanh nhà vì điều đó có thể gây nguy hiểm cho ngôi nhà của bạn. 
 
Trên đây là những lưu ý mà bạn nên quan tâm khi thiết kế biệt thự cho riêng mình. Nếu bạn đang muốn có một mẫu biệt thự đẹp độc đáo và hợp phong thủy với chi phí hợp lý hãy liên hệ ngay tt-s.vn nhé.