Thiết kế nội thất phòng trà biệt thự 

Thiết kế nội thất phòng trà biệt thự là một trong những từ khóa đang có lượt tìm kiếm khá nhiều trên google. Những căn phòng trà với ý tưởng độc đáo, không gian sống động cũng được xem là một yếu tố quan trọng tăng thêm độ “ngon” của trà. Bạn cũng đang có nhu cầu thiết kế nội thất biệt thự phòng trà? nhưng chưa có ý tưởng nào trong đầu? Đừng lo, hãy cùng Tt-s tham khảo những thông tin vô cùng hữu ích ở bài viết bên dưới nhé. 

Giới thiệu về nội thất phòng trà biệt thự

Bạn biết đấy, với những người đam mê trà đạo, đối với họ, trà không chỉ là để uống, giải khát mà là để thưởng thức, là thú vui tao nhã, xóa tan đi những muộn phiền trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, đó còn là một phần trong văn hóa Việt. Chính vì vậy, khi thiết kế biệt thự, nhiều người đã dành ra một không gian riêng chỉ dùng để thưởng trà.
 
Phòng trà biệt thự được hiểu là một phòng riêng hoặc không gian nhỏ được tách ra phục vụ cho nhu cầu thưởng trà. Phòng trà cũng thể hiện rõ về tính cách, con người của gia chủ.

Lưu ý khi thiết kế phòng trà biệt thự

Thiết kế nội thất phòng trà biệt thự được chia làm 2 loại là thiết kế phòng trà với không gian tĩnh và thiết kế phòng trà với không gian mở. Mỗi phong cách lại có những lưu ý riêng khi thiết kế. Cụ thể:

Thiết kế phòng trà với không gian tĩnh

Thiết kế phòng trà với không gian tĩnh tức là một căn phòng riêng biệt, chỉ sử dụng để thưởng trà. Bước vào căn phòng này, bạn sẽ cảm nhận được một không gian hoàn toàn riêng tư, mang đến sự nhẹ nhàng, thư thái. Việc thiết kế phòng trà này giúp mang buổi trà nâng lên một tầm cao mới, nghệ thuật hơn.
 
Khi thiết kế phòng trà với không gian tĩnh, bạn nên lưu ý lấy bộ bàn ghế thưởng trà làm điểm nhấn chính. Các thiết kế xung quanh đồng nhất với bộ bàn ghế và không nên có quá nhiều chi tiết rườm rà, làm phân tâm đến quá trình thưởng trà. Bàn trà nên đặt ở vị trí trung tâm, chọn hướng hợp phong thủy. Và đặc biệt, không nên kê bàn ngay dưới xà ngang, dầm nhà, đối diện cửa chính nhà.

Thiết kế phòng trà biệt thự với không gian mở

Như đúng cái tên của nó, thiết kế nội thất phòng trà biệt thự với không gian mở không quá khuôn phép mà thường kết hợp cùng với hồ cá, sân vườn, hồ bơi…Ở đây, bạn có thể vừa thưởng thức những ly trà tươi mát lại có thể ngắm nhìn  cây cảnh, lắng nghe tiếng chim hót líu lo và tiếng nước chảy róc rách. Việc thiết kế phòng trà này, gia chủ mong muốn một không gian hòa hợp với thiên nhiên và giao lưu với bạn hữu cùng thưởng trà ở khắp bốn phương.
 
Khi thiết kế phòng trà với không gian tĩnh bạn nên chú ý bố trí sao cho thật khoa học. Bộ bàn ghế thưởng trà không nên quá cầu kỳ mà chỉ cần đơn giản với chất liệu gỗ, mây…Vị trí đặt bàn nên thuận tiện cho việc ngắm cảnh xung quanh. Gia chủ cũng nên thiết kế không gian uống trà mở sao cho thu trọn được nguồn ánh sáng tự nhiên.

20 ý tưởng thiết kế nội thất phòng trà biệt thự đẹp nhất 2022

Để giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về thiết kế nội thất phòng trà biệt thự, dưới đây, chúng tôi giới thiệu một số mẫu cho bạn tham khảo nhé!

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng trà theo phong cách Nhật Bản
 

Thiết kế nội thất phòng trà biệt thự

Mẫu thiết kế phòng trà biệt thự theo phong cách Nhật Bản

Nhật Bản – xứ sở mặt trời mọc vẫn được xem  là nơi khởi nguồn của văn hóa trà đạo. Thiết kế phòng trà theo phong cách Nhật Bản, nhà thiết kế sẽ thường sử dụng các đồ dùng nội thất đặc trưng như: bộ bàn ghế thấp với chất liệu gỗ cao cấp, đệm ngồi, các vách ngăn, màn che, tranh ảnh và đồ dùng trang trí khác.

Thiết kế nội thất phòng trà phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất phòng trà biệt thự

Mẫu phòng trà phong cách tân cổ điển

Mẫu nội thất phòng trà biệt thự phong cách tân cổ điển sử dụng các đồ dùng mang đậm nét đặc trưng như: bàn tròn với các đường nét được chạm trổ tỉ mỉ và chính giữa là bình hoa trang trí, ghế có lưng tựa. Bên cạnh đó, căn phòng còn được trang trí bằng đèn cây bằng đồng, đèn chùm, thảm trải sàn…

Ý tưởng thiết kế phòng trà biệt thự hiện đại
 

Thiết kế nội thất phòng trà biệt thự
 
 
Mẫu thiết kế phòng trà biệt thự theo phong cách hiện đại

Phòng trà biệt thự theo phong cách hiện đại không quá chú trọng sự khuôn phép mà biến hóa tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Căn phòng đơn giản với màu trắng, be… và bộ bàn ghế thưởng trà bằng gỗ.

Ý tưởng thiết kế phòng trà nội thất biệt thự dân tộc
 

 
Thiết kế nội thất phòng trà biệt thự

Mẫu nội thất phòng trà biệt thự dân tộc

Phòng trà biệt thự dân tộc mang đậm nét đặc trưng với các bức tường được đắp đất nung mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Bộ bàn trà được đặt chính giữa phòng nên mặt sàn bằng gỗ. Bộ bàn bằng mây đan và ghế thấp hình tròn cũng bằng chất liệu mây đan. Đơn giản vậy thôi nhưng chính là nơi gia chủ sống chậm lại với những tách trà ấm nóng.

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng trà cho biệt thự mini

 
 
Thiết kế nội thất phòng trà biệt thự

Mẫu nội thất phòng trà cho biệt thự mini

Đặc trưng của biệt thự mini là có diện tích không quá lớn nên phòng trà được thiết kế nằm ngay trong khuôn viên phòng khách. Căn phòng chỉ đơn giản với 2 bộ bàn trà bằng chất liệu gỗ cao cấp. Trong khi một bộ là đệm ghế hình vuông có lưng tựa thì 1 bộ là đệm tròn đơn giản. Căn phòng được tạo điểm nhấn bằng một số lọ hoa được uốn thành nhiều hình thù độc đáo.

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng trà biệt thự nông thôn
 

Thiết kế nội thất phòng trà biệt thự

Mẫu phòng trà biệt thự nông thôn

Mẫu nội thất phòng trà biệt thự nông thôn không quá cầu kỳ mà chỉ đơn giản với bộ bàn trà thấp bằng gỗ cùng các đệm ngồi xung quanh được kê ngay sát cửa sổ. Từ đây, gia chủ có thể vừa thưởng trà vừa ngắm nhìn không gian xanh mát, lắng nghe tiếng chim hót từ bên ngoài vọng vào.

Nội thất phòng trà cho biệt thự biển

Thiết kế nội thất phòng trà biệt thự
 
Mẫu phòng trà biệt thự biển

Mẫu phòng trà biệt thự biển được thiết kế với view nhìn ra biển cả xung quanh thông qua cửa kính rộng có rèm che. Căn phòng gồm bộ bàn trà bằng gỗ và ghế bằng mây đan có đệm. Xung quanh được ốp đá cao cấp vừa sang trọng lại sạch sẽ trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, gia chủ cũng thiết kế thêm một giá đựng các đồ dùng pha trà.

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng trà biệt thự nhà liền kề

Thiết kế nội thất phòng trà biệt thự

Mẫu nội thất phòng trà biệt thự liền kề

Mẫu thiết kế phòng trà này lấy màu trắng làm màu sắc chủ đạo. Hai cửa sổ bằng kính có rèm che giúp mang trọn nguồn ánh sáng thiên nhiên vào trong quá trình thưởng trà. Bộ bàn trà bằng gỗ, trong khi đó ghế là các ghế sofa đơn. Trong phòng cũng được bố trí nhiều cây xanh mang đến sự tươi mát, thoải mái.

Ý thiết kế nội thất biệt thự phòng trà khách sạn

 
Thiết kế nội thất phòng trà biệt thự

Mẫu nội thất phòng trà khách sạn

Với đặc trưng là không gian không quá rộng, mẫu thiết kế phòng trà khách sạn chỉ đơn giản với bộ bàn trà được kê sát tường. Phía sau là bức bình phong đơn giản và hai bên là giá đựng đồ bằng chất liệu gỗ cùng những chiếc ghế sofa đơn.
 
Thiết kế nội thất phòng trà biệt thự
 
Mẫu nội thất phòng trà biệt  thự nghỉ dưỡng

Mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng có phòng trà được bố trí với view hướng ra không gian núi rừng ở xung quanh. Căn phòng này sử dụng đồ nội thất bằng gỗ là chủ yếu, bộ bàn trà thấp cùng ghế tròn thấp bằng mây tạo điểm nhấn ấn tượng.
 
Như vậy là thông qua bài viết trên, bạn cũng đã có cho mình những ý tưởng tuyệt vời khi thiết kế nội thất phòng trà biệt thự rồi đúng không nào? Nếu cần được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể liên hệ Nội thất Tt-s để được chúng tôi giải đáp nhé!