TÌM HIỂU XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ NĂM 2023

Theo những nghiên cứu gần đây cho thấy cuộc sống toàn cầu trong những năm tới sẽ xoay quanh những chủ đề trọng yếu như yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, an ninh, nghệ thuật và giá trị văn hóa bản địa. Sẽ có 3 nhóm khách hàng với quan điểm, nhu cầu khác nhau. Đây cũng là nền tảng để định hình nên những phong cách thiết kế nội thất biệt thự trong năm 2023.
 
Không gian sống đơn giản : Dành cho những chủ nhân biệt thự nghỉ dưỡng có xu hướng quay trở về với cuộc sống đơn giản, thoải mái, gần gũi thiên nhiên, tận hưởng cuộc sống với gia đình, bạn bè. Không gian phù hợp cần sự tối giản, gần gũi với thiên nhiên cùng các yếu tố mềm mại – uyển chuyển.
 
XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ NĂM 2023

Không gian nội thất sang trọng và cổ điển : Dành cho chủ nhân biệt thự có kinh nghiệm xã hội phong phú, nền tảng kinh tế ổn định, quan tâm đến đời sống tâm hồn và chất lượng cuộc sống. Họ có nhu cầu với các thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng nhưng phô diễn một cách tinh tế các chi tiết, kết cấu đặc biệt.
 
XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ

Không gian sống khác biệt : Đây là Gu biệt thự của những gia chủ rất tự tin, không quá quan tâm tới sự đánh giá của mọi người. Họ sống với cảm xúc và theo đuổi một cuộc sống thú vị, muốn trải nghiệm những điều mới mẻ; mang các yếu tố bản địa, hoài cổ nhưng giàu tính nghệ thuật vào không gian sống.
 
XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ

Bộ mẫu các dự án thiết kế biệt thự 2023 tập trung trọng điểm vào 4 xu hướng nổi bật : Gần gũi với thiên nhiên, tôn trong khoảng cách thế hệ, đề cao tính công năng và bản sắc văn hóa sẽ đáp ứng một cách hiệu quả nhu cầu sử dụng nội thất trong những năm tới.

Nhu cầu cá nhân hóa không gian

Gia chủ sở hữu biệt thự dễ dàng có được lựa chọn phù hợp qua các nhóm thiết kế bề mặt đa dạng :
 
Graphic & Structures : Những thiết kế mang tính đồ họa hay cấu trúc hình học gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ.
 
XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ
 
Tile Décor : Với các thiết kế thuộc nhóm này, chúng ta sẽ tìm thấy bóng dáng quen thuộc của những nền gạch đậm dấu ấn của thời gian và văn hóa.
 
XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ
 
Woodgrain Décor : Cũng là cảm hứng từ gỗ, chứa đựng trong những thiết kế giàu tính nghệ thuật hơn, tạo ấn tượng mạnh hơn cho không gian khi vừa tiếp xúc.
 
Concrete : Bê tông là vật liệu biểu tượng của công nghiệp hóa. Không gian nội thất cá tính nhất định không thể thiếu những mảng trang trí mạnh mẽ, có phần sắc lạnh của các màu mô phỏng vân bê tông.
 
Fabric : Các thiết kế vân vải đã khá quen thuộc trong nội thất. Không chỉ không gian nhà ở, các văn phòng hiện cũng đã dùng khá nhiều các vân như thế này cho nội thất.
 
XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ
 
Stone Décor: Các bề mặt đá ấn tượng với những sắc thái khác nhau, mô phỏng cả đá tự nhiên và đá công nghiệp.
 
XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ
 
Các thiết kế này rất phù hợp để thể hiện cá tính thông qua sản phẩm đồ rời hay những hạng mục nội thất có tính trang trí cao trong không gian.