Đối với mỗi gia đình, thiết kế bếp luôn là một vấn đề quan trọng và mất nhiều thời gian. Nhất là khi bố trí căn bếp theo phong thủy, chúng ta cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Vì nhà bếp ảnh hưởng đến tài vận và nguồn năng lượng trong mỗi gia đình. Dưới đây là 5 lưu ý thiết kế bếp mà không phải ai cũng biết.
 
Bếp chính là nơi dễ bị bụi bẩn xâm chiếm và có những vết bẩn cứng đầu nhất. Vì thế, bếp chính là nơi cần được chú ý vệ sinh thường xuyên nhất để tránh sự sinh sôi của vi khuẩn.
 
Không những vậy, căn bếp chính là nơi biểu hiện sự thịnh vượng của mỗi gia đình. Vì thế hướng bếp, đồ dùng trong bếp cần được sắp xếp một cách hợp lý. Có như vậy vận mệnh của các thành viên trong gia đình mới được tốt lành.
 
Tham khảo 5 lưu ý thiết kế bếp:

1. Bếp được đặt song song với phòng ăn
 

Bếp nên được đặt song song với phòng ăn để tạo sự hài hòa
 
Thông thường, để thuận tiện cho sinh hoạt thì các căn bếp luôn được đặt cạnh phòng ăn. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo không phạm phải bất cứ điều kỵ gì, bếp nên được đặt song song với phòng ăn. Tuy nhiên, khi đặt bếp và phòng ăn chúng 1 tầng mà không có gì ngăn cách thì có thể nó sẽ làm mất đi sự thống nhất và thịnh vượng cho ngôi nhà.
 
2. Một căn bếp mở với hệ thống thông gió tốt
 

 
Trong căn bếp không thể nào thiếu hệ thống thông gió
 
Một phòng bếp được thiết kế theo không gian mở sẽ đem đến cho không gian một vẻ đẹp tinh tế, thoáng đãng. Bạn nên đảm bảo trong không gian bếp có nguồn ánh sáng tự nhiên và hệ thống thông gió hiện đại.
 
3. Bếp phải luôn được vận hành tốt
 

 
Hãy luôn lưu ý đến vận hành của bếp
 
Trong phong thủy, căn bếp luôn đóng một vai trò rất quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến tài chính của các thành viên trong gia đình. Vì thế, bạn cần đảm bảo bếp luôn phải vận hành tốt và ổn định, sạch sẽ và không quá cũ kỹ.
 
4. Căn bếp không nên được đặt ở trung tâm
 

Phong thủy rất kiêng kỵ việc đặt bếp ở trung tâm căn nhà
 
Trong phong thủy, rất kiêng kỵ việc đặt căn bếp ở ngay trung tâm của của căn nhà. Phòng bếp thích hợp nhất là khi đặt ở góc phía sau nhà hoặc ngay cạnh khuôn viên vườn sau.
 
5. Bàn bếp không nên đặt cạnh hoặc bên dưới cầu thang

 
Cần để bàn bếp tránh xa cầu thang của ngôi nhà
 
Muốn nguồn năng lượng tốt được giữa lại trong ngôi nhà nhiều hơn, bạn cần tránh để bếp dưới hay bên cạnh cầu thang. Vì bếp để dưới cầu thang, độ xuống dốc cũng giống như kinh tế gia đình đang đi xuống.