Trong thiết kế nội thất nhà phố hiện đại cây xanh là một điểm nhấn tuyệt vời, giữa những bê tông cốt thép được dựng lên, một khoảng không xanh mướt sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên đáng sống hơn bội phần. 

Nên bố trí những loại cây nào trong nhà?

Những cây trồng trong nhà, đặc biệt là trong nhà ống vốn thiếu không khí, nên là những loại cây dễ sống và có tác dụng làm sạch không khí.
 
Formaldehyde, Carbon monoxide và Benzene là những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Nếu con người hít phải những chất này ở nồng độ cao có thể dẫn đến các kích thích ở mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, khó thở và ung thư.
 

Trầu bà - một trong những loài cây được ưa chuộng trong nhà phố
 
Thường xuân, lan ý, trúc mây, lưỡi hổ, dương xỉ, trầu bà, dây nhện...đều là những loại cây dễ trồng, không cần tốn quá nhiều công sức để chăm bón, cực kỳ phù hợp trong thiết kế nội thất nhà phố. Chúng hầu hết đều có tác dụng khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.

Những vị trí tuyệt vời để ươm màu xanh

Thông thường có một số vị trí đắc địa trong nhà thích hợp để đặt một chậu cây xanh mát. Người thiết kế nội thất nhà phố cần lưu ý những điều này để bài trí hài hòa với các đồ vật nội thất khác trong nhà.
 
Trước cửa ra vào nên đặt một chậu cây ngũ gia bì để đuổi muỗi, hút bớt mùi hôi từ tủ giày, giúp thanh lọc không khí.
Trong phòng khách có thể đặt những chậu kim tiền, phú quý, trầu bà to, hoặc những cây có tán rộng để tạo cảm giác thư giãn. Có thể xem xét đặt chúng ở bên cạnh tủ bày tivi hoặc sát phía ghế sofa.
 
Phòng ănphòng ngủ có thể đặt một số chậu cây nhỏ để trên mặt bàn bếp hoặc trên tủ sách, sẽ không quá tốn diện tích của căn nhà, mà lại vô cùng mát mắt.
 

Cây xanh trong phòng khách làm bừng sáng cả không gian
 
Chân cầu thang trong thiết kế nội thất nhà phố nên đặt các chậu cây vừa phải. Nếu có bạn công rộng, gia chủ nên bài trí một vài loại cây tán rậm, thân cao, có thể tạo bóng mát. Gần các cửa sổ, sẽ rất phù hợp nếu treo các chậu hoa hoặc dây leo nhỏ xinh. Nhà vệ sinh là không gian ít ánh sáng nhất, loại cây trồng ở đây cần có sức sống dẻo dai.
 

Cây xanh giúp căn phòng trông sáng sủa và có sinh khí hơn
 
Hiện đại mà vẫn gần gũi với thiên nhiên chính là xu hướng trong thiết kế nội thất nhà phố hiện đại. Hãy để màu xanh của những chậu cây nhỏ xinh biến ngôi nhà của bạn trở thành nơi trú ẩn lý tưởng, giúp các thành viên trong gia đình trau dồi tình cảm và phục hồi, tái tạo năng lượng.