3 điều cần biết về phong cách thiết kế nội thất cổ điển châu Âu

Nếu bạn là người mê phong cách thiết kế nội thất cổ điển Châu Âu thì 3 điểm thú vị dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về phong cách sang trọng, quý phái và thanh lịch nhất thế giới này.

Nội thất cổ điển luôn mang đến không gian sang trọng và thường gây ấn tượng mạnh mẽ cho người nhìn bởi sự tráng lệ, quy mô đồ sộ, nội thất và trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ, phong cách này đẹp nhất trong không gian rộng rãi. Và để đáp ứng nhu cầu của nhiều gia chủ yêu phong cách cổ điển nhưng muốn giản lược, bớt sự cầu kỳ, có thể phù hợp cho cả không gian lớn và nhỏ nội thất tân cổ điển ra đời. Chúng ta cùng tìm hiểu cả hai phong cách này ngay sau đây.

1. Nội thất tân cổ điển là gì?

Định nghĩa chính xác nhất về nội thất tân cổ điển: Là một phong cách kết hợp hài hòa nghệ thuật cổ điển với gia dụng hiện đại, nội thất được chế tác tinh xảo, nhưng không gian trang trí đã lược bỏ những chi tiết cầu kỳ, rườm rà, các bức tường được đặc trưng bởi sự phân chia theo tỉ lệ vàng, sử dụng các chi tiết phào, chỉ đôi khi kết hợp thêm giấy dán tường tạo nên các mảng. Kiến trúc tân cổ điển bắt nguồn từ kiến trúc Hy Lạp cổ điển và KTS người Ý Andrea Palladio, được tạo ra từ giữa thế kỷ 18.

2. Điểm khác biệt trong thiết kế nội thất cổ điển Pháp - Châu Âu

Nội thất cổ điển Pháp luôn tinh tế trong từng chi tiết, vẻ đẹp toát ra từ chính những đường cong tuyệt mỹ trong mỗi chi tiết nội thất vẫn luôn trường tồn với thời gian. Phong cách này được ưa chuộng trên toàn thế giới, ở Việt Nam nhiều căn biệt thự cổ được gia chủ thể hiện vẹn nguyên sự quyến rũ này.
 
thiết kế nội thất cổ điển châu Âu
 
Pháp được xem là nơi đã gìn giữ và phát triển các phong cách kiến trúc cổ đại của La Mã và Hy Lạp để tạo ra những phong cách kiến trúc mới hết sức độc đáo và ấn tượng.
 
Các công trình kiến trúc của Pháp vừa mang nét đẹp thần thoại của phong cách Hy Lạp – La Mã như: Thức Doric, thức Ionic và thức Corinth, hay thậm chí cả những kiểu thức của người La Mã như Toscan và Compozit.
 
thiết kế nội thất cổ điển châu Âu
 
Nội thất cổ điển Pháp còn hấp thu những tinh hoa kiến trúc nhân loại khác để hình thành những phong cách kiến trúc tiêu biểu như phong cách: Roman, Gothic, Rococo…
 
Những đặc điểm nổi bật của nội thất cổ điển Pháp:
 
- Đường nét hoa văn cầu kỳ, mỗi chi tiết đều tinh xảo, các nét lượn đầy gợi cảm.
- Dựa trên nền tảng của các phong cách Louis XIV, Louis XV, Louis XVI.
- Đều dựa vào các chi tiết trang trí phù điêu, hoa văn để định hình kiến trúc. 
- Tùy vào sở thích của gia đình mà quyết định thiết kế sẽ bám sát theo quy chuẩn chính xác của thiết kế cổ điển hay chỉ mượn những điểm nhấn nhất định cho trang trí không gian ngoại thất. 
- Dễ dàng thay đổi, thêm bớt chi tiết chủ yếu phải giữ được tính đối xứng của chi tiết trang trí.

3. Thi công nội thất tân cổ điển châu Âu uy tín nhất tại Hà Nội

Ở Hà Nội có rất nhiều đơn vị nhận thi công nội thất tân cổ điển Châu Âu nhưng sản phẩm thực tế thì không mấy ấn tượng có khi là đầu voi đuôi chuột, chưa kể chất lượng đồ nội thất sử dụng lại quá tồi khiến toàn bộ kiến trúc ngôi nhà trở nên thảm hại sau một thời gian ngắn sử dụng.
 
thiết kế nội thất cổ điển châu Âu
 
Tt-s là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thi công nội thất tân cổ điển châu Âu tại Hà Nội, chúng tôi cam kết bồi thường gấp 10 lần giá trị hợp đồng nếu phát hiện lừa dối khách hàng.