3 điều cần phải biết khi thi công nội thất nhà hàng

Để nhà hàng của bạn thu hút được nhiều thực khách và gây ấn tượng với nhiều người, không chỉ cần đồ ăn ngon mà phải tạo ra được một không gian nội thất nhà hàng sang trọng.

Muốn vậy, phải thiết kế và thi công nội thất sao cho phù hợp, hiện đại, tinh tế. Ngoài ra, phải đặc biệt chú ý 3 điều dưới đây:

1. Lên ý tưởng trước khi thi công nội thất nhà hàng đẹp

Trước khi bắt đầu thi công bất kỳ nội thất cho nhà ở, khách sạn hay thiết kế nội thất nhà hàng cần phải lên ý tưởng rõ ràng. Theo đó,  bạn phải phác thảo ra mẫu thiết kế, chủ đề tổng thể phù hợp với không gian, vị trí của nhà hàng.
 
Bạn có thể tham khảo một số chủ đề như: Thời trang, hiện đại, cổ điển hay phong cách giản dị, ấm cúng… Tuy nhiên cũng phải phù thuộc vào món ăn mà nhà đang cung cấp để thiết kế không gian cho phù hợp. 
 
3 điều cần phải biết khi thi công nội thất nhà hàng

Lên ý tưởng trước khi thi công nội thất nhà hàng để có những phong cách phù hợp nhất
 
Khi lên ý tưởng thi công nội thất nhà hàng cần cân nhắc thật kỹ về độ thoải mái và an toàn, tiện dụng cho khách hàng. Theo đó, thi công và sắp xếp nội thất làm sao cho tiết kiệm không gian nhất, tránh sự chật chội, bí bách.
 
Để tiết kiệm không gian nên chọn những đồ nội thất nhỏ nhắn, ít góc cạnh để tạo cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng. 

2. Chọn phong cách cho nhà hàng khi thiết kế nội thất nhà hàng

Việc chọn phong cách là khâu rất quan trọng trong việc lựa chọn và thi công nội thất nhà hàng. Dựa vào phong cách nhà hàng để chọn những đồ nội thất, chất liệu nội thất và sắp xếp nội thất sao cho phù hợp.
 
Theo đó, phong cách nội thất bạn chọn phải làm nổi bật hơn những món ăn mà nhà hàng đang phục vụ. Ví dụ, bạn phục vụ món ăn hải sản thì phải thiết kế và sử dụng những đồ nội thất liên quan đến hải sản, phục vụ những món ăn đặc sản quê thì nên thiết kế nội thất nhà hàng theo kiểu giản dị, làm sao cho khách hàng cảm nhận được hương vị quê không chỉ ở món ăn mà còn qua kiểu cách thiết kế nội thất. 
 
3 điều cần phải biết khi thi công nội thất nhà hàng

Chọn phong cách trước khi thi công nội thất nhà hàng là điều không hề đơn giản để phù hợp với những món ăn mà nhà hàng đang phục vụ
 
Ngoài ra, để tạo phong cách cho nhà hàng, bạn cũng cần xem xét tới đồ bền và thoải mái mà những đồ nội thất mang lại. Theo đó, nếu sự dụng nội thất chất lượng tốt sẽ dùng được lâu hơn, nghĩa là chi phí bảo trì và thay thế sẽ ít hơn.
 
Hơn nữa, các đồ nội thất giữ được lâu sẽ giúp bạn không phải nhiều lần thay đổi không gian, không tạo sự gián đoán cho các thực khách nếu muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp nhà hàng của bạn. 

3. Vai trò của màu sắc và ánh sáng khi thi công các mẫu thiết kế nhà hàng đẹp

Màu sắc là phần không thể xem nhẹ khi tiến hành thi công nội thất nhà hàng. Màu sắc chính là yếu tố phản ánh và quyết định chủ đề, phong cách nhà hàng, giúp thương hiệu của bạn đến gần với công chúng hơn.
 
Cũng tùy vào món ăn mà nhà hàng phục vụ để chọn màu sắc cho phù hợp. Chẳng hạn những cửa hàng ăn nhanh  thường sử dụng màu đỏ, xanh lá cây, màu vàng là chủ yếu.
 
Không phải ngẫu nhiên mà những màu sắc này được ưa chuộng tại các cửa hàng ăn nhanh, theo nghiên cứu,  chính những màu này sẽ kích thích cảm giác thèm ăn của mỗi người.
 
Hơn nữa, những màu này cũng là biểu tượng của những bừa ăn ngon miệng, dinh dưỡng, thuận tiện. Màu xanh lá cây sẽ tạo cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng, tạo không gian thoáng mát cho các thực khách. Đặc biệt, khi màu xanh và đỏ kết hợp với nhau sẽ tạo ra điểm nhấn cho không gian nhà hàng của bạn. 
 
3 điều cần phải biết khi thi công nội thất nhà hàng

Màu sắc và ánh sáng là điều không thể bỏ qua khi tiến hành thi công nội thất nhà hàng
 
Một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua đó là ánh sáng. Ánh sáng cũng là phần quyết định độ  nổi bật của màu sắc. Phụ thuộc vào phong cách và chủ đề của nhà hàng mà chọn  ánh sáng cho phù hợp. Trong đó, ánh sáng tự nhiên luôn được các thực khách ưa thích.
 
Theo đó, khi thi công nội thất nhà hàng nên thiết kế lắp đặt các cửa sổ lớn, đặt bàn ăn ngay cạnh để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Không chỉ tạo cảm giác thoải mái và cởi mở cho thực khách, ánh sáng mặt trời có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của bạn vào thời điểm sáng sớm hay xế chiều.
 
Đặc biệt, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất nhà hàng chính là cách tiết kiệm chi phí năng lượng cho nhà hàng của bạn. 
 
Không chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên, bạn có thể ánh sáng nhân tạo để trang trí cho không gian nhà hàng  của bạn. Tùy vào màu và chất liệu của nội thất để chọn loại màu ánh sáng cho phù hợp.
 
Theo đó, bạn có thể sử dụng màu vàng, nến, hoặc lò sưởi bằng vàng để tạo sự ấm áp. Sử dụng ánh sáng trắng hoặc đèn chùm trong không gian rộng để tạo phong cách nhà hàng sang trọng, hiện đại. 
 
Như vậy, để thi công nội thất nhà hàng sang trọng, hiện đại, bạn phải kết hợp và thi công rất nhiều các yếu tố  từ màu sắc, ánh sáng cho đến từng chất liệu nội thất.
 
Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công nội thất nói chung và thi công nội thất nhà hàng nói riêng, Tt-s được mọi người biết đến là công ty hàng đầu về thi công nội thất.
 
Với tiêu chí làm việc đề cao chất lượng, sự an toàn và tính nghệ thuật, Tt-s đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một phong cách mới lạ, độc đáo nhất cho nhà hàng của bạn.