3 lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất cho trẻ em

Có rất nhiều bố mẹ đã tự thiết kế nội thất phòng cho trẻ em. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất cho các bé lại mang những đặc điểm khác với thiết kế nội thất chung cho gia đình. 

Vậy bạn phải cần những lưu ý gì khi thiết kế nội thất phòng cho trẻ em, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Chọn cửa hàng nội thất trẻ em có những KTS sáng tạo

Thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất cho trẻ em nói riêng đều phải cần sự sáng tạo. Tuy nhiên, hai sự sáng tạo lại khác nhau.
 
Đối với thiết kế nội thất phòng cho trẻ em, cần thiết kế sáng tạo để bé có môi trường tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện. Ngoài mang tính thẩm mỹ thì việc thiết kế nội thất cho trẻ em một cách khoa học còn giúp kích thích sự sáng tạo, học hỏi của các bé.
 
Tùy thuộc vào độ tuổi mà có những nét sáng tạo, thiết kế khác nhau cho phù hợp với sự tư duy của trẻ. Trên tinh thần tạo nên một không gian mơ ước cho bé, các KTS đã sáng tạo và thiết kế ra nhiều không gian với concept khác nhau phù hợp với sở thích và tính cách của các bé, tuy nhiên các thiết kế phòng ngủ cho bé có một điểm chung đó là sự tiện nghi trong bố trí công năng và sự an toàn cho bé khi lựa chọn kiểu dáng nội thất trong phòng.
 
3 lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất cho trẻ em

Thiết kế nội thất cho trẻ em cần sáng tạo
 
Khi thiết kế nội thất cho trẻ em yếu tố an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Theo đó, không nên để các đồ vật nội thất sắc nhọn hoặc có góc cạnh, tránh làm hại trẻ em. Bằng cách khác, bạn có thể sử dụng gỗ bo tròn cạnh, tạo những đường cong mềm mại sẽ thích hợp hơn cả.

2. Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cần quan tâm tới màu sắc

Trong thiết kế nội thất cho trẻ em, màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sở dĩ, màu sắc được trang trí trong phòng của trẻ không chỉ góp phần tạo nên vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của phòng mà còn có tác động trực tiếp đến thị giác, từ đó tác động tới phát triển tâm lí trẻ nhỏ.
 
Theo đó, màu sắc cần được tối ưu trang trí. Tùy thuộc vào đối tượng sử dụng, có thể là bé trai hoặc bé gái ở những độ tuổi khác nhau nên cũng phải chọn những màu sắc khác nhau trong quá trình thiết kế.
 
Thông thường phòng ngủ bé gái thường được trang trí với màu sắc ấm áp như hồng, tím, trắng, vàng… còn với bé trai cá tính mạnh mẽ thường đi cùng với màu xanh lá cây, xanh da trời, hoặc màu xám.
 
3 lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất cho trẻ em

Thiết kế nội thất cho trẻ em cần quan tâm tới màu sắc

3. Sắp xếp bố trí không gian và nhớ chọn TT-S Decor của đơn vị có xưởng sản xuất

Để mang đến một không gian nghỉ ngơi, học tập và vui chơi thoải mái tiện lợi nhất cho trẻ, các kỹ sư cần sắp xếp bố trí không gian hợp lý và hài hòa. 
 
http://tt-s.vn/ve-tt-s-decor.html

Sắp xếp bố trí không gian khi thiết kế nội thất cho trẻ em
 
Do vậy, trong quá trình thiết kế nội thất phòng trẻ em cần lưu ý tới việc phân chia và sắp xếp bố cục rõ ràng, phù hợp với hiện trạng căn phòng (tận dụng ưu thế, khắc phục nhược điểm hiện trạng).
 
Theo đó, để có một không gian rộng rãi trong phòng của trẻ phụ huynh nên lựa chọn và sử dụng các đồ nội thất có kích thước phù hợp.
 
Khi sắp xếp, bàn học cần được để ở nơi thoáng đãng, hướng ra cửa sổ và có nhiều ánh sáng nhất, giường ngủ và tủ quần áo cần bố trí sát tường để tạo sự vững chắc, tránh bị nghiêng hay ảnh hưởng đến lúc vui chơi của trẻ. 
 
Như vậy, để thiết kế nội thất phòng trẻ em, phụ huynh cũng như kiến trúc nên lưu ý những điều cần thiết để tạo cho trẻ một không gian thoải mái, đẹp mắt nhất. 
 
Công ty TT-S Decor đã nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chuyên thiết kế nội thất nhà cửa nên hiểu được những mong muốn của các bậc phụ huynh trong việc tạo một “thế giới riêng” rực rỡ cho con mình.