4 mẹo pha trộn phong cách thiết kế nội thất cực hay

Phong cách thiết kế nội thất của bạn nếu chỉ thuần túy đi theo những nét đặc trưng có thể không tránh khỏi sự đơn điệu và nhàm chán. Các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên hữu ích bằng cách pha trộn các phong cách thiết kế nội thất một cách tinh tế và khéo léo. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé! Ngôi nhà thân yêu của bạn sẽ thật hài hòa và hoàn hảo!

Luôn ưu tiên công năng sử dụng

Dù bạn pha trộn phong cách thiết kế nào với nhau cho căn phòng thì nó cũng cần đảm bảo tính hài hòa và thẩm mỹ. Tuy nhiên, nhiều người dễ mắc phải sai lầm là để căn phòng có quá nhiều chi tiết . Do đó, không gian bỗng nhiên bị chật chội và tạo ra các bố cục không rõ ràng.
 
 
 4 mẹo pha trộn phong cách thiết kế nội thất cực hay
 
Để giải quyết vấn đề này, các bạn hãy áp dụng mẹo đặt công năng sử dụng của các món đồ nội thất lên đầu tiên. Đây cũng là một tiêu chí đặc biệt quan trọng trong thiết kế nội thất hiện đại. Thực tế có những món đồ nội thất, đặc biệt là những món đồ trang trí, chúng có tính thẩm mỹ cao tuy nhiên lại ít chức năng. Lúc này bạn hãy ưu tiên lựa chọn chức năng để loại bỏ những món đồ không 
 
Đây thực sự là một mẹo rất hữu ích. Nó không chỉ giúp bạn bố trí lại các đồ vật trong nhà, bố cục lại không gian mà nó còn giúp mang đến sự tiện ích trong sinh hoạt.

Tuân thủ quy tắc 80/20

Cũng bắt đầu từ yêu cầu của sự hài hòa trong pha trộn thiết kế nội thất mà người ta đã đề ra một quy tắc rất hay. Đó là 80/20. Điều này có nghĩa là bạn sẽ dành 80% căn phòng theo một phong cách đặc trưng. Đây là phong cách thiết kế nội thất trọng tâm giúp bạn có những định hướng cơ bản trong lựa chọn màu sắc và phân chia bố cục.
 
 4 mẹo pha trộn phong cách thiết kế nội thất cực hay
 
20% còn lại có vai trò là những điểm nhấn. Đó có thể là những đồ vật trang trí điểm xuyết tuy nhỏ nhưng lại tạo nên sự nổi bật và ấn tượng cho ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo một vài lựa chọn như tranh treo tường nghệ thuật, các món đồ nội thất sáng tạo …

Tạo chủ đề chung trong pha trộn phong cách thiết kế nội thất

Sự pha trộn các phong cách thiết kế lại với nhau không có sự liên kết chung sẽ tạo nên sự rời rạc, thậm chí không tránh khỏi đôi chỗ bất hợp lý. Đó là lý do bạn phải tìm điểm chung cho căn phòng của mình. Tìm ra điểm chung của 2 phong cách khác biệt giống như sợi chỉ đỏ xuyên suốt toàn bộ không gian, mang đến sự hài hòa cân đối.
 
thiết kế kiến trúc nội thất đẹp
 
Ví dụ, phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản và phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu được xem gần như đối nghịch nhau. Tuy nhiên điểm chung của nó là sự đơn giản, đề cao công năng sử dụng. Bởi vậy, dựa vào đặc điểm tương đồng này, bạn sẽ tìm ra cho mình chủ đề chung, liên kết 2 phong cách sẽ trở nên dễ dàng và nhuần nhuyễn.
 
Theo các chuyên gia, màu sắc chính là yếu tố an toàn nhất cho lựa chọn này. Phối màu sắc phù hợp và ân st]ơngj sẽ tạo nên những hiệu quả cân bằng không gian hoàn hảo.
 
Làm nổi bật những chi tiết khác biệt

Một mẹo nhỏ cực hữu ích trong pha trộn thiết kế nội thất cho ngôi nhà chính là hãy tìm ra điểm khác biệt và làm cho nó thật nổi bật. Nhiều người cho rằng, những chi tiết khác lạ nên bị giấu đi để tránh sự lạc lõng và đối nghịch. Tuy nhiên, cách làm thông minh là hoàn toàn trái ngược với điều đó. 
 
https://tt-s.vn/thiet-ke-noi-bat.html
 
Chính những món đồ khác biệt đó lại tạo ra điểm nhấn đặc biệt cho căn phòng. Chú ý vào chúng và tô điểm cho chúng thật nổi bật. Căn phòng của bạn sẽ thật ấn tượng và cuốn hút.
 
Trên đây là một vài mẹo gợi ý giúp bạn có những cách pha trộn phong cách thiết kế nội thất cực hay và ấn tượng. Khéo léo trong bố trí và sắp đặt sẽ mang đến cho bạn không gian sống hoàn hảo hơn!