Chia sẻ cách cải tạo nhà chi phí thấp

Những căn nhà cũ phải cải tạo lại để đảm bảo an toàn và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Bên cạnh đó, việc cải tạo nhà cũng do mong muốn vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa tiện nghi của nhiều người. Đặc biệt, với những gia đình có điều kiện kinh tế eo hẹp thì việc cải tạo nhà chi phí thấp rất cần thiết. Thấu hiểu điều đó, hôm nay Tt-s sẽ chia sẻ với các bạn:

1. Luôn dự toán chi phí cải tạo

 
Chia sẻ cách cải tạo nhà chi phí thấp
 
Để cải tạo nhà chi phí thấp, trước tiên bạn cần dự toán được khoản tiền bạn sẽ sử dụng cho dự án cải tạo này. Điều đó giúp bạn lựa chọn được các cách cải tạo nhà rẻ, tránh tăng giảm chi phí quá lố so với dự toán ban đầu. Ngoài ra việc dự toán chi phí cũng giúp chúng ta tránh mất thời gian chọn lựa và thay đổi thiết kế trong quá trình thi công.
 
2. Khảo sát và tham khảo các chuyên gia

Chia sẻ cách cải tạo nhà chi phí thấp
 
Mới lên tưởng cải tạo nhà, nhiều người sẽ không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, hãy tham khảo những người có kinh nghiệm để lựa chọn phương án phù hợp nhất. Bạn nên khảo sát hiện trạng nhà để biết phải cải tạo khu vực nào, tránh việc tháo dỡ quá nhiều sàn, tường hoặc xây lại khu vực không cần thiết. Nếu được tư vấn hợp lý, gia chủ sẽ tiết kiệm được chi phí tháo dỡ và xây dựng, đồng thời giữ vững kết cấu ngôi nhà. Hãy liên hệ với Tt-s để được các chuyên gia tư vấn phương án cải tạo nhà chi phí thấp phù hợp với gia đình bạn.

3. Ưu tiên và hạn chế khi cải tạo nhà
 

Chia sẻ cách cải tạo nhà chi phí thấp
 
Cần ưu tiên các thiết kế không phá bỏ nhiều hay xây mới nhiều. Các không gian không cần thiết cải tạo thì có thể bỏ qua và tập trung vào việc cải tạo một vài khu vực nhất định.
 
Bên cạnh đó, cần hạn chế cải tạo trần nhà trừ trường hợp trần bị nứt, dột,… vì cải tạo trần nhà dễ ảnh hưởng đến kết cấu nhà ở. Chỉ nên thay đổi vị trí của nhà vệ sinh và nhà bếp khi không còn lựa chọn khác bởi vì những khu vực này có đường ống nước phức tạp. Thay đổi vị trí của chúng bắt buộc phải đi lại đường ống nước, dây điện gây lãng phí tiền bạc.

4. Lựa chọn vật liệu phù hợp

Chia sẻ cách cải tạo nhà chi phí thấp
 
Muốn cải tạo nhà chi phí thấp, gia chủ cần lựa chọn loại vật liệu tối ưu với không gian và giá cả vừa phải. Những vật liệu thường được sử dụng có thể kể đến là vách ngăn nhựa, gạch xốp, giấy dán tường,… Đồng thời, chúng ta cũng nên khảo sát giá cả vật liệu ở nhiều nơi để chọn được giá tốt.

5. Lưu ý khi cải tạo nội thất

Khi cải tạo nội thất cần tính toán kĩ việc nên bỏ hay thay thế các món đồ nội thất cũ. Hãy tận dụng tất cả những thứ có chất lượng vẫn còn tốt. Bên cạnh đó, việc thay đổi màu sắc hay vị trí các món đồ nội thất cũ cũng tạo nên một không gian mới mà không phải tốn tiền mua lại. Chúng ta cũng có thể mua lại những món đồ nội thất cũ hoặc các đồ làm sẵn để có giá rẻ hơn khi cải tạo nhà chi phí thấp.