ĐI TÌM CÂU TRẢ LỜI CHO NHỮNG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ BẾP ĐẸP VÀ ĐỘC ĐÁO NHẤT
Nhiều gia đình không ngại chi một khoản lớn cho thiết kế nội thất nhà bếp hay phòng bếp để có được một không gian tụ họp gia đình thật ấm cúng nhưng cũng thật phong cách và độc đáo. Tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm hơn rất nhiều sau khi đọc bài viết dưới đây. 
 
Vì vậy, thiết kế nội thất đóng góp một phần không nhỏ trong việc tạo ra không gian đẹp mà không kém phần sang trọng cho căn bếp gia đình bạn.

thiết kế nội thất phòng bếp
 

1.  Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

  • Phong cách

Tùy theo ý thích của mình mà bạn có thể chọn cho căn bếp nhà mình một phong cách đẹp. Ví dụ nếu thích không gian gọn gàng bạn có thể chọn phong cách hiện đại như phòng bếp dưới đây. Nếu thích không gian sang trọng hơn bạn có thể chọn một phòng cách tân cổ điển, hoặc thanh lịch và thoáng mát theo phong cách scandinavian, hay hơi hướng biển cả với các phong cách Địa Trung Hải, coastal,... hoài niệm với phong cách vintage,....
 
thiết kế nội thất phòng bếp
  • Bố cục

Bố cục trong phòng bếp giúp bạn xác định  được vị trí của từng vật dụng trong nhà bếp mà không bị lẫn lộn. Đồng thời, tạo sự gọn gàng, thoáng mát cho căn bếp. Bố cục khoa học cũng tiện lợi khi sử dụng. Ví dụ giá bát đặt gần chậu rửa, tủ lạnh gần chậu rửa, giá gia vị để gần chỗ nấu,...
 
thiết kế nội thất phòng bếp
  • Tủ bếp

Nếu nhà hiện đại, bạn có thể chọn tủ bếp màu sáng, trang nhã đi cùng mặt đá đen. Nếu nhà theo chất “hoài cổ”, tủ bếp chắc chắn phải làm bằng gỗ.

Nếu không gian rộng rãi, bạn có thể tùy ý chọn cho mình tủ bếp mà bạn thích. Nếu không, bạn nên tận dụng tất cả không gian của tủ bếp để xếp đồ dùng lên đó mà không làm ảnh hưởng tới diện tích căn bếp.
 
thiết kế nội thất phòng bếp
 
Ngoài ra, các nội thất cần được vạch định ra rõ ràng, phù hợp với từng căn bếp, từng ý thích của gia chủ, đồng thời đảm bảo sự an toàn cho mọi người khi bước vào căn bếp ấm cúng.

2.  Làm thế nào để có được một thiết kế nội thất hoàn chỉnh cho nhà bếp của mình?

- Trước tiên, bạn cần có một kế hoạch tạo ra không gian nhà bếp với diện tích bao nhiêu? Phong cách như thế nào? Bố cục ra sao? Và bạn có khả năng chi trả và phân chia ngân sách bao nhiêu cho căn bếp của mình?

thiết kế nội thất phòng bếp

 
- Bạn cần kết hợp giữa các thiết bị cũng như vật dụng trong gian bếp với sàn nhà, gạch ốp tường, và cả ánh sáng cho gian bếp nhà mình.
 
- Bạn có thể lựa chọn các chất liệu khác nhau như gỗ, đá, thép,... Hơn thế, sự hòa hòa quyện thông minh giữa chúng cũng là một sự kết hợp hoàn hảo.
 
Trên đây là bài viết tham khảo cho bạn khi thiết kế nội thất nhà bếp. Hi vọng bạn sẽ cùng với các kĩ sư thiết kế nội thất cho căn bếp nhà mình mang một phong cách đẹp, nổi bật và độc đáo. Chúc bạn thành công!