Kinh nghiệm làm cửa nhà hợp phong thủy

Trong xây dựng, hướng nhà là một vấn đề được gia chủ quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, lựa chọn đúng kích thước, vị trí các cửa trong ngôi nhà cũng quan trọng không kém. Dưới đây sẽ là những chia sẻ về kinh nghiệm làm hướng cửa, hướng nhà hợp phong thủy, mang lại tài lộc.

Trong phong thủy nhà ở, cửa nhà tốt sẽ đón được nhiều khí lành, tích sinh khí, mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì vậy, từ hướng, kích thước cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa cổng cho đến cửa bếp, cửa nhà vệ sinh đều cần lựa chọn sao cho phù hợp.

Kinh nghiệm làm cửa nhà hợp phong thủy

Kinh nghiệm làm hướng cửa, hướng nhà  hợp phong thủy mang lại tài lộc

Kinh nghiệm chọn hướng nhà.

Phong thủy hướng nhà là sự phù hợp giữa hướng gió, hướng mạch nước, hướng khí theo bản mệnh của gia chủ. Dưới đây là những tiêu chí đánh giá hướng nhà tốt xấu theo phong thủy.

Tiêu chí đánh giá theo hướng khí hậu.

Theo điều kiện khí hậu Việt Nam, hướng Nam, Tây Nam,  Đông Nam là những hướng tốt, đón được gió mát, không khí ấm áp  và nguồn ánh sáng ổn định.

Trong khí đó, hướng Đông, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc là những hướng không tốt cho gia chủ bởi hướng đông thì có ánh nắng chói chang vào buổi sáng và chịu thêm gió lạnh Đông Bắc. Hướng Tây, Tây Bắc thì gặp nắng gắt vào buổi chiều. Hướng Bắc thì nằm giữa 2 hướng Đông Bắc và Tây Bắc nên cũng không thuận lợi. Chính vì vậy, từ xa xưa, làm nhà hướng nam là một trong những kinh nghiệm dân gian để đón được gió mát vào nhà.

Kinh nghiệm làm cửa nhà hợp phong thủy

Tiêu chí đánh giá phong thủy nhà theo hướng giao tiếp.

Ông cha ta đã có câu Nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ là để nói về yếu tố thuận lợi trong giao tiếp khi mua đất, cất nhà. Khi xây nhà, ngoài việc lựa chọn hướng phù hợp với khí hậu thì hướng nhà thuận tiện cho giao tiếp cũng là yếu tố phong thủy cần lưu ý.

Tiêu chí đánh giá theo hướng mệnh trạch.

Trong dịch học phương Đông có 8 mệnh cung tương ứng với 8 phương hướng trong tự nhiên và theo 8 quẻ của bát quái, phân thành hai nhóm là nhóm đông tứ mệnh và tây tứ mệnh.

Nguyên tắc chung là người theo nhóm Đông tứ mệnh thì ở nhà Đông tứ trạch, người theo nhóm Tây tứ mệnh ở nhà Tây tứ trạch.

Trong phong thuỷ hướng nhà khi đi sâu vào từng hướng cụ thể, sẽ có thêm các phân tích ngũ hành sinh khắc để xác định hướng hợp và không hợp.

Kinh nghiệm làm cửa nhà hợp phong thủy

Lựa chọn kích thước cửa theo phong thủy

Kích thước cửa trong ngôi nhà không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nhà mà còn liên quan đến phong thủy. Khi làm nhà cần đảm bảo cân đối giữa cửa chính, cửa cổng và các cửa khác. Dưới đây là những gợi ý kích thước các cửa trong ngôi nhà mà gia chủ có thể tham khảo.

Kích thước cửa chính.

Chiều cao cửa chính ở tầng trệt hoặc lầu theo phong thủy:

Cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)

Rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)

Cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa hậu hoặc cửa phụ

+ Cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)

+ Rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

Cửa thông phòng

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,12 (mét)

+ Rộng: 0,80 – 1,06 – 1,22 (mét)

Cửa phòng ngủ của gia chủ

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

Cửa phòng tắm và phòng vệ sinh

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02 (mét)

Cửa sổ

Tùy nghi sử dụng, không theo kích thước địa lý, vì cửa sổ không phải là cửa xuất nhập, cửa đi ra vào. Thông thường tổng diện tích cửa sổ bằng 3 lần tổng diện tích cửa chính.

Trên đây là những chia sẻ về hướng cửa, hướng nhà hợp phong thủy giúp mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Hy vọng bài viết cung cấp kiến thức hữu ích cho những ai đang chuẩn bị xây nhà. Nếu bạn có thắc mắc vui lòng liên hệ tới Tt-s Décor để được tư vấn chi tiết nhất!