Mách bạn những cách xử lý hướng nhà không hợp tuổi đơn giản mà hiệu quả

Cửa chính đối với một căn nhà mà nói là yếu tố khá quan trọng, nhất là trong phạm trù phong thủy nhà ở. Sẽ không có gì phải nhắc đến nếu hướng cửa chính tốt theo phong thủy, nhưng mọi rủi ro, kém may mắn có thể gõ cửa gia đình bạn nếu hướng cửa chính được cho là phạm phong thủy. Vậy làm thế nào để xử lý hướng nhà không hợp tuổi, mời độc giả cùng Tt-stìm hiểu trong bài viết dưới đây.
 
xử lý hướng nhà không hợp tuổi
 
Xử lý hướng nhà không hợp tuổi giúp hóa giải, ngăn ngừa luồng năng lượng xấu xâm chiếm vào trong căn nhà
 
Ngày nay, nhu cầu ăn ở, nghỉ dưỡng của con người ngày càng tăng cao. Sự chú trọng vào nơi ăn chốn ở của người dân đã minh chứng cho việc mức sống của con người đang dần cải thiện. Người ta không chỉ quan tâm tới chuyện xây một mẫu biệt thự đẹp, một ngôi nhà hoành tráng mà họ còn quan tâm đế vấn đề phong thủy – một yếu tố vô cùng quan trọng có ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận, tiền bạc và cả sức khỏe, hạnh phúc của các thành viên trong gia đình.
 
Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi là một trong những yếu tố giúp cho phong thủy ngôi nhà phát huy tác dụng tích cực tới gia chủ, vì vậy khi xây nhà, chúng ta cần cân nhắc thật cẩn thận để lựa chọn hướng nhà hợp tuổi. Tuy nhiên, với những trường hợp nhà chỉ có một mặt tiền duy nhất hoặc mua nhà mà hướng nhà không hợp tuổi thì gia chủ cần nắm được những cách hóa giải. Có rất nhiều cách để khắc phục, xử lý hướng nhà không hợp tuổi. Gia chủ có thể chọn và áp dụng theo những cách phù hợp sau.

Khắc phục hướng cửa chính vào nhà

Để hòa giải hướng cửa chính không hợp tuổi, gia chủ có thể chọn giải pháp xây dựng một cánh cửa khác có hướng hợp với tuổi của mình và sử dụng các cửa đó thường xuyên hơn. Việc này cũng có nghĩa như nhà bạn có hai mặt tiền nhưng bạn chỉ sử dụng mặt tiền hợp tuổi bạn. Thực tế có nhiều ngôi nhà dù mặt tiền rất đẹp, hướng ra phố nhưng gia đình lại thường xuyên ra vào bằng cửa bên nhà hoặc cửa sau nhà, cửa chính chỉ mở vào dịp đặc biệt và chỉ mang tính chất tượng trưng.
 
Việc sử dụng một cửa phụ thường xuyên hơn so với việc sử dụng cửa chính cũng có thể giúp điều hướng nguồn năng lượng xấu, không cho chúng xâm nhập vào căn nhà. Đây được cho là giải pháp có tác dụng với hầu hết các trường hợp và cũng là cách làm vô cùng đơn giản và hiệu quả.
 
xử lý hướng nhà không hợp tuổi
 
Xây thêm cửa phụ là một cách giúp hóa giải hướng cửa chính không hợp tuổi
 

Sử dụng thảm

Thảm có ảnh hưởng không nhỏ tới việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Nhiều người không biết rằng khi hướng nhà không hợp tuổi thì có thể dùng thảm chùi chân để hóa giải. Tấm thảm đặt tại cửa ra vào, là nơi mọi người phải bước qua nó rồi mới vào trong nhà. Để thảm phát huy tác dụng thì phải đặt bên trong cửa chính.
 
Màu sắc và hình dáng của tấm thảm cũng là yếu tố đáng lưu ý giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Cụ thể, những tấm thảm này có thể giúp gia chủ thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, từ đó hóa giải hoặc giảm đi nguồn năng lượng xấu xâm chiếm căn nhà.
 
Ví dụ, cửa chính mở ở hướng Tây Bắc sẽ khắc với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy vì vậy người mệnh Mộc, Thủy nên dùng thảm màu đen, xám, xanh lá, xanh lam, người mệnh Hỏa nên dùng thảm đỏ, cam, vàng để khắc chế và xử lý hướng nhà không hợp tuổi. Giải pháp này hết sức đơn giản và không tốn nhiều chi phí nên hộ gia đình nào cũng có thể áp dụng được.
 
xử lý hướng nhà không hợp tuổi
 
Để thảm phát huy tác dụng trong việc hóa giải hướng cửa không hợp tuổi, cần đặt thảm bên trong nhà

Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn giữ cửa ra vào

Những vật phẩm phong thủy giúp tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà để trấn áp các luồng khí không tốt từ hướng nhà sai.
 
Bạn nên sử dụng những vật phong thủy thông dụng như là tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát – vị thần giúp phù hộ cho gia đình bạn “tai qua nạn khỏi”. Tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát có tác dụng đẩy lùi những luồng khí xấu, đẩy lùi tai ách và tà khí vào nhà.
 
Một cách khác mà rất nhiều thiết kể nhà ở, văn phòng hay công ty có hướng không hợp tuổi đó là sử dụng gương bát quái. Gương bát quái là vật phẩm phong thủy hóa sát có công năng mạnh mẽ nhất, thường treo ở ngoài cửa nhà để trấn áp, ngăn cản sát khí, bảo vệ gia trạch. Gương bát quái bao gồm tám cạnh khắc các chữ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, căn cứ vào mệnh của gia chủ mà treo chữ đó lên trên cùng. Tuy là vật phẩm tốt nhưng gương bát quái không hề dễ dùng vì nếu dùng sai có thể gây họa cho bản thân và người khác. 
 
xử lý hướng nhà không hợp tuổi
 
Treo gương bát quái cũng là một cách giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hiệp quả
 
Lưu ý khi treo gương bát quái:
  • Thời điểm tốt nhất để treo gương bát quáilà 12 giờ trưa chính Ngọ;
  • Khi dùng gương bát quái cần làm lễ khai quang để phát huy linh lực;
  • Treo gương bát quái nên để hướng phản xạ chiếu ra ngoài, không quay vào trong nhà, không bắn tới nhà khác.
Bạn cũng có thể sử dụng trụ thạch anh để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi. Với nguồn năng lượng vũ trụ vô cùng mạnh mẽ, loại đá này có thể trấn át tà khí, các năng lượng xấu như Ngũ quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh gây ra. Năng lượng dương mạnh mẽ vô vàn của thạch anh sẽ xua tan và đẩy nguồn năng lượng âm ra ngoài nhà. Tuy nhiên, bạn cần chú ý dùng trụ thạch anh lớn, tối thiểu từ 0.5kg trở lên thì mới đủ khả năng phát huy sức mạnh.
 
Hãy chọn vật phẩm phù hợp với mệnh và tuổi của mình để tăng nguồn năng lượng tích cực trong nhà, lấn át các nguồn khí tiêu cực từ hướng nhà không hợp tuổi.

Đặt hướng bếp hợp lý

Ngoài hướng nhà, phong thủy cũng rất coi trọng hướng bếp. Chính vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn có cửa chính bị phạm hướng xấu thì hoàn toàn có thể xử lý và khắc chế bằng hướng bếp, cụ thể như sau:
  • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí
  • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y
  • Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức
  • Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị
Ví dụ, nếu nhà bạn quay về hướng Tây Nam phạm Ngũ Quỷ, bạn nên đặt bếp hướng sinh khí tức hướng Bắc. Chú ý khi bếp đặt tại cung xấu (Tây, Đông bắc…) thì chỉ cần mặt bếp xoay về hướng Bắc, tức khi đứng nấu lưng bạn quay về hướng Bắc.
 
xử lý hướng nhà không hợp tuổi
 
Đặt lại hướng bếp cũng là cách khắc chế hướng cửa chính không hợp tuổi
 
Trên đây là một số cách xử lý hướng nhà không hợp tuổi thông dụng và hiệu quả mà Tt-smuốn chia sẻ cho các bạn. Ngoài ra, khi xây nhà gia chủ cũng nên chú ý tránh những vị trí phong thủy xấu như hai căn nhà có cửa chính đối xung đối nhau, nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà, nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà, nhà có cửa chính thông với cửa hậu, đặt gương trong phòng ngủ, nhà đối diện đường vòng hoặc giao lộ, nhà có gian phòng khách bị lộ, đặt giường ngủ và bàn đọc sách gần cửa sổ, giường ngủ hoặc bếp gần nhà vệ sinh,...
 
Tùy vào hoàn cảnh gia đình và mệnh tuổi của mình mà bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp. Trong một số trường hợp nhà ở phức tạp, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy. Để được tư vấn chi tiết nhất. Vui lòng liên hệ tới TT-S Decor