Nhà chung cư với cách thiết kế nội thất sáng tạo, độc đáo chắc chắn bạn sẽ có một không gian sống lý tưởng, tiện nghi hiện đại không khác gì các ngôi nhà biệt thự. 

Muốn vậy, cần lưu ý 3 điều cơ bản dưới đây.

Tìm hiểu không gian thực tế trước khi thiết kế

Muốn thiết kế nội thất nhà nói chung và nội thất nhà chung cư nói riêng, trước tiên bạn phải tìm hiểu về không gian thực tế của căn hộ. Theo đó, khi nắm rõ được không gian thực tế thì các kiến trúc sư thiết kế sẽ có cái nhìn tổng quan để lên ý tưởng cho hợp lý.
 
Đối với những dự án chung cư đang xây dựng chưa nhận bàn giao bạn vẫn có thể tiến hành thiết kế được dựa trên mặt bằng bố trí căn hộ của chủ đầu tư, sau này khi thi công lắp đặt kiến trúc sư chỉ cần đo đạc lại kích thước cho chuẩn. 
 
Bạn nên tìm các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp để được tư vấn cụ thể hơn khi bắt đầu thiết kế nội thất nhà chung cư của mình.
 
lưu ý khi thiết kế nội thất nhà chung cư
 
Trước khi thiết kế nội thất nhà chung cư lưu ý nên tìm hiểu kỹ về không gian thực tế của căn hộ trước
 
Các căn hộ chung cư vừa và nhỏ thường bố trí những khu vực chức năng chung theo kiểu không gian mở, liên thông phòng khách với phòng ăn, hoặc phòng ăn với phòng bếp,... Các căn hộ chung cư với diện tích rộng có thể có thêm phương án bố trí từng phòng riêng rẽ, tùy theo nhu cầu của gia đình bạn để lựa chọn phương án phù hợp. 
 
Hơn nữa, nếu hiểu rõ tính chất của không gian sẽ giúp bạn giải quyết được khá nhiều vấn đề trong chọn kích thước, mày sắc, kiểu dáng của các đồ nội thất, tránh chọn phải những đồ nội thất không phù hợp hoặc kích thước không vừa với diện tích không gian căn hộ chung cư của gia đình. 

Tạo điểm nhấn khi thiết kế nội thất

Bất kể thiết kế cho không gian nội thất nào cũng cần tạo những điểm nhấn đặc biệt để tạo nên sự khác biệt và ấn tượng cho người nhìn.
 
Nếu không sử dụng điểm nhấn, không gian nội thất sẽ trở nên đơn điệu, nhàm chán cũng không tạo nên sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc. Đó chính là lý do bắt buộc khi thiết kế nội thất nhà chung cư phải có điểm nhấn. 
 
lưu ý khi thiết kế nội thất nhà chung cư

Điểm nhấn  là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình thiết kế nội thất nhà chung cư
 
Trước tiên chọn điểm nhấn, bạn cần xác định xem bạn muốn các vị khách khi đến nhà muốn nhìn thấy điều gì đầu tiên trong căn nhà bạn. Với một không gian khiêm tốn, bạn nên chọn ti vi và kệ để ti vi làm điểm nhấn cho phòng khách, sau đó trang trí thêm xung quanh ti vi một vài điểm nhấn khác để thu hút người nhìn hơn.
 
Hơn nữa, bạn có thể tạo điểm nhấn bằng ngay bộ bàn hay ghế sofa để tiếp khách trong nhà. Đối với những không gian xung quanh, bạn chỉ cần trang trí thêm một vài bức tranh nghệ thuật hoặc bức tường màu sắc được vẽ một vài họa tiết hay bức tranh vẽ 3D.
 
Như vậy, để có không gian nội thất nhà chung cư luôn nổi bật và không nhàm chán, bạn cần chọn điểm nhấn cho phù hợp, sau đó đầu tư cho điểm nhấn đó nhiều hơn để tạo nên vẻ sang trọng, lịch sự cho ngôi nhà. 

Tạo màu sắc và ánh sáng phù hợp khi thiết kế nội thất

Màu sắc và ánh sáng là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một không gian nội thất đẹp hoàn hảo. Đây cũng chính là lý do làm nổi bật hơn các đồ nội thất trong phòng.
 
Tùy vào phong cách nội thất mà bạn chọn, như: Cổ điển, hiện đại, đương đại… mà chọn các loại nội thất và ánh sáng cho hài hòa và phù hợp. Ví dụ, nếu phong cách cổ điển nên sử dụng các màu trầm từ ánh sáng đến màu tường và màu nội thất.
 
Nếu sử dụng phong cách hiện đại nên sử dụng ánh sáng trắng và các đồ nội thất hiện đại, ngoài ra ánh sáng màu vàng cũng không thể thiếu để tạo nên vẻ tinh tế, lịch sự của ngôi nhà.
 
lưu ý khi thiết kế nội thất nhà chung cư

Khi thiết kế nội thất nhà chung cư cần lưu ý tạo màu sắc và ánh sáng phù hợp cho căn nhà
 
Một điều không thể thiếu là cho dù có sử dụng ánh sáng nào thì cũng không thể bỏ qua việc tận dụng ánh sáng tự nhiên. Không chỉ giúp tiết kiệm nguồn  điện, ánh sáng tự nhiên còn tạo cho không gian nội thất nhà chung cư trở nên nhẹ nhàng, tạo cảm  giác bình yên thoải mái cho mọi người.
 
Trong khi đó, không phải không gian nội thất nào cũng nên dùng một màu ánh sáng, chẳng hạn ánh sáng sử dụng cho ban ngày là ánh sáng trắng nhưng ban đêm nên chọn ánh sáng màu vàng nhẹ từ đèn chùm để tạo không gian ấm cúng , gần gũi. 
 
Như vậy, để thiết kế nội thất cho nhà chung cư cần phải lưu ý rất nhiều các bước quan trọng. Nếu bỏ qua một trong các yếu tố trên, không gian nội thất của bạn sẽ mất đi vẻ sang trọng, nhàm chán.
 
Tt-s với bề dày kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, cam kết mang đến cho bạn một sản phẩm dịch vụ chất lượng nhất, tiết kiệm nhất.