Phong cách thiết kế nội thất Á Đông - Một phong cách thiết kế quen thuộc, gần gũi và bình an, được nhiều gia chủ Việt lựa chọn.

Phong cách nội thất Á Đông được hiểu như thế nào?

Phong cách nội thất Á Đông phù hợp với sở thích của nhiều người vì nó là sự kết hợp của nhiều phong cách trang trí khác nhau, đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn từ nền văn hóa của Nhật và Trung nên được người Châu Á đặc biệt ưa chuộng.

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông

Phong cách nội thất Á Đông chịu nhiều ảnh hưởng từ nền văn hóa Nhật Bản và Trung Hoa
 
Nội thất Nhật Bản yêu thích các màu sắc nhẹ nhàng nhã nhặn còn phong cách Trung Hoa lại có xu hướng lựa chọn những màu sắc sặc sở, nổi bật. Chính vì thế, phong cách nội thất Á Đông khi kết hợp hai phong cách trên lại tinh tế và thú vị hơn khi lựa chọn màu chủ đạo là màu dịu nhẹ, nhã nhặn điểm xuyết cùng các màu sắc nổi bật hơn bằng đồ nội thất.
 
Phong cách thiết kế nội thất Á Đông
 
Màu sắc chủ đạo của phong cách nội thất Á Đông là nhẹ nhàng điểm xuyết các chi tiết nội thất màu sắc nổi bật
 
Nhìn chung phong cách nội thất Á Đông khá giản dị, với đồ nội thất đơn giản nhưng tiện dụng, sử dụng nhiều vật liệu thiên nhiên và hòa cùng thiên nhiên trở thành một trong những lý do để phong cách này được nhiều người yêu thích.

Những đặc điểm chính của phong cách nội thất Á Đông mà bạn cần biết.

Mỗi phong cách kiến trúc hay nội thất đều có những đặc điểm riêng biệt tạo nên điểm vẻ đẹp và điểm thu hút riêng. Sau đây chúng tôi giới thiệu những đặc điểm nổi bật dễ nhận thấy của phong cách nội thất Á Đông mà bạn nên biết khi có ý định và nhu câu theo phong cách này.

Sử dụng đồ nội thất đơn giản nhưng vẫn tinh tế và tiện ích

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông thường sử dụng đồ nội thất khá đơn giản nhưng vẫn tiện dụng, đặc biệt sự tinh tế của các đồ nội thất này được thể hiện ở các chi tiết nhỏ như hoa văn, đường chạm khắc tinh xảo hay vẻ đẹp giản dị của nước sơn. Các đồ nội thất chủ yếu được sử dụng màu sắc trầm như nâu hay đen.
 
Phong cách thiết kế nội thất Á Đông
 
Phong cách thiết kế nội thất Á Đông
 
Những bức họa treo tường là một điểm thu hút của phong cách nội thất Á Đông

Đồ nội thất được sắp đặt đơn giản nhưng khoa học và trật tự

Phong cách nội thất Á Đông ưa chuộng sự thanh lịch và gọn gàng. Chính vì thế đồ nội thất trong nhà cũng được bài trí có trật tự, đơn giản và khoa học để tạo nên một không gian đầy đủ tiện ích nhưng vẫn thoáng đãng, ngăn nắp. Chính điều này sẽ càng làm nổi bật vẻ đẹp chung của kiến trúc và nội thất ngôi nhà. Đặc biệt dù bạn sống trong một không gian nhỏ thì với phong cách nội thất này, ngôi nhà của bạn vẫn đầy đủ công năng nhưng luôn sạch sẽ, gọn gàng và đầy thu hút.
 
Phong cách thiết kế nội thất Á Đông
 
Đồ nội thất được sắp xếp gọn gàng, trật tự và khoa học tạo nên vẻ đẹp thoáng đãng và tinh tế         

Đồ nội thất có nguồn gốc từ thiên nhiên được ưa chuộng

Cùng như đã nói phong cách nội thất Á Đông có xu hướng gấn gũi với thiên nhiên, chính vì thế các đồ nội thất được sử dụng thường có nguồn gốc là các nguyên liệu tự nhiên. Những vật liệu phổ biến thường thấy là đá, gỗ, gốm sứ, mây tre …vừa có nét đẹp giản dị, mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế. Chính những đồ nội thất làm từ các nguyên liệu tự nhiên này giúp cho gia chủ cảm giác được hòa mình cùng với thiên nhiên dù nhà ở thành phố sôi động, chật hẹp. Điều này chính là một điểm thu hút đặc biệt của phong cách này với người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.
 
Phong cách thiết kế nội thất Á Đông
 
Đồ nội thất có nguồn gốc từ gỗ được sử dụng nhiều trong phong cách nội thất Á Đông
 
Với phong cách nội thất Á Đông, bạn vừa tạo nên một ngôi nhà hiện đại, tiện ích nhưng vẫn mang vẻ đẹp giản dị, mộc mạc và gần gũi. Chắc chắn với phong cách này bạn sẽ có một không gian sống lý tưởng, thoải mái và đầy thư giãn.
 
Hãy liên hệ với TT-S Decor để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế dự án lớn ...