Tuyệt đối đừng quên 5 điều này khi thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách được xem như thiết kế nội thất cho cả ngôi nhà bởi phòng khách sẽ là nơi đầu tiên và có thể là duy nhất mọi vị khách bước vào. Chính vì vậy thiết kế nội thất phòng khách đòi hỏi phải tỉ mỉ, cẩn thận đảm bảo công năng sử dụng nhưng cũng cần có phong cách phù hợp và tinh tế. Hãy đọc ngay 5 lưu ý quan trọng dưới đây nhé!

1. Điểm nhấn của thiết kế nội thất phòng khách là gì?

Một thiết kế có giá trị khi nó đảm bảo hài hòa các yếu tố công năng và thẩm mỹ, đẹp nhưng thuận tiện và hữu dụng, đồng thời phù hợp chi phí của gia chủ. Có thể là một không gian tối giản, hay sang trọng, hoặc mang một hình khối, màu sắc hoặc nét nghệ thuật đặc trưng. Khi thiết kế nội thất phòng khách, đặc biệt cần xác định điểm nhấn của căn phòng là gì, từ đó mọi trang trí khác sẽ hài hòa.
 
Tuyệt đối đừng quên 5 điều này khi thiết kế nội thất phòng khách
 
Xác định điểm nhấn của phòng khách sẽ giúp thiết kế nội thất hoàn hảo hơn
 
Điểm nhấn của phòng khách có thể là bộ sofa hoặc tivi hoặc là một tủ sách lớn, thậm chí hướng nhìn cũng có thể trờ thành trọng tâm quan trọng.

Nếu điểm nhấn là sofa, cần lựa chọn chất liệu cao cấp để tôn lên kiểu dáng và màu sắc. Các phong cách thiết kế nhà riêng hoặc biệt thự thường đặt trọng tâm của phòng khách là hướng nhìn ra một không gian nào đó gần gũi với thiên nhiên như bể cá, khu vườn… Từ đó sẽ sắp xếp vị trí ghế ngồi, tivi và các vật dụng khác.  

2. Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách?

Khi xây dựng nhà ở, gia chủ đã cần quan tâm đến phong thủy. Trong từng thiết kế nội thất, phong thủy cũng vô cùng quan trọng để góp phần tạo nên không gian sống hài hòa.
 
Phòng khách là trung tâm của căn hộ cần thiết kế vuông vức, không có góc nhọn. Nếu có góc nhọn cần lựa chọn cây xanh phù hợp đặt vào vị trí đó.
 
Không bố trí đường nội bộ hoặc hành lang đi xuyên qua phòng khách. Hướng phòng khách cần phù hợp với gia chủ, nên đặt hướng nhìn về phía có thiên nhiên tốt tươi hoặc nguồn sáng lớn.
 
https://tt-s.vn/co-dien.html

Phong thủy rất quan trọng trong các thiết kế nội thất và kiến trúc

3. Lựa chọn màu sắc cho thiết kế nội thất phòng khách như thế nào?

Màu sắc của phòng khách mang ý nghĩa chủ đạo, có tác dụng điều hòa và ảnh hưởng đến tất cả các màu sắc trong ngôi nhà, vì vậy mọi thiết kế nội thất phòng khách phải đảm bảo nét thống nhất trong màu sắc.
 
Sàn nhà có màu đậm và nhạt dần lên tường rồi đến trần nhà. Màu tường cũng nên lựa chọn tone màu nhạt, cảm giác mang lại ánh sáng và sự tươi mới cho căn phòng.
 
Tone màu trắng sáng cũng dễ dàng làm nổi bật các vật dụng thiết bị khác, tạo ra sự hài hòa, tương đồng và tinh tế.
 
thiết kế nội thất
 
Thiết kế nội thất phòng khách trẻ trung năng động tạo cảm hứng

4. Thiết kế ánh sáng cho phòng khách

Ánh sáng được coi là chiếc gương thần phản chiếu vẻ đẹp của không gian nội thất, chính vì vậy cần đặc biết chú ý đến chi tiết này trong các thiết kế nội thất phòng khách.
 
Nên tận dụng nguồn sáng tự nhiên từ cửa sổ lớn, sử dụng của kính là lựa chọn tuyệt vời giúp phòng khách đón nhận được ánh nắng mặt trời và không khí trong lành, giúp không gian sống trong mát, hòa nhập với thiên nhiên hơn.
Lựa chọn đèn chùm derco để có được trải nghiệm chiếu sáng nhân tạo sang trọng và tinh tế.
 
Đồng thời các thiết kế đèn chùm derco cũng rất bắt mắt, phá cách, làm nổi bật thêm nội thất cho phòng khách.
 
Thiết kế nội thất

Tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên
 
thiết kế phhofng khách
 
Sử dụng hệ thống đèn derco cho phòng khách thêm sang trọng và ấm áp 

5. Đề cao sự thoải mái trong thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung, dù có thiết kế đẹp đến đâu cũng nhất định phải quan tâm đến công năng sử dụng. Vị trí của các vật dụng cần khoa học, hợp lý, lựa chọn chất liệu đồ dùng tốt để có thể sử dụng lâu dài và mang lại trải nghiệm sống hoàn hảo hơn.
 
 
Thi công nội thất phòng khách
 
Mọi thiết kế nội thất tuyệt vời nhất đều đề cao trải nghiệm sống hoàn hảo