Vì sao xây nhà hướng Nam lại tốt theo phong thủy vận tài lộc?

Xây nhà hướng Nam vẫn là sự lựa chọn của nhiều gia đình từ xưa đến nay. Vậy tại sao hướng Nam lại được ưu tiên để xây dựng nhà cửa? Liệu có phải xây nhà hướng Nam tốt cho phong thủy? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Nhà hướng Nam có khí hậu và không khí thuận lợi

Khí hậu Việt Nam là nhiệt đới ẩm gió mùa, miền Bắc có một mùa lạnh còn nắng nóng quanh năm. Chính vì thế khi xây nhà, từ xa xưa ông bà ta đã cố gắng tìm phương hướng phù hợp để thời tiết và không khí trong nhà dễ chịu và thoải mái nhất.
 
Và hướng Nam được đánh giá là hướng nhà tốt nhất vì vừa đón ánh sáng tốt vừa lưu thông gió, giúp ngôi nhà vừa mát mả vừa ấm áp.
 
Nhà hướng Nam đón được ánh sáng tốt những lại tránh được ánh nắng từ phía Đông cường độ mạnh chiếu vào mỗi buổi sáng và tránh được ánh nắng gay gắt từ phía Tây vào. Điều này giúp ngôi nhà không bị nắng nóng làm ảnh hưởng quá nhiều, không khí trong nhà thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng nhưng vẫn dễ chịu và trong lành. Ngoài ra nhờ ánh sáng mặt trời mà nhà hướng Nam sẽ ấm ấp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè hơn các ngôi nhà hướng khác. Nếu điều kiện không cho phép bạn xây nhà hướng Nam thì có thể mở cửa và giếng trời hướng này để có thể đón được ánh sáng tốt nhất.
 
Vì sao xây nhà hướng Nam lại tốt theo phong thủy vận tài lộc?
 
Xây nhà hướng Nam giúp căn nhà đón ánh sáng tốt vừa lưu thông gió
 
Xây nhà hướng Nam còn tránh được gió từ phía Tây mang hơi nóng thổi tới vào mùa hè và vào mùa Đông tránh được không khí lạnh từ phương Bắc. Ngoài ra mùa hè nhà hướng Nam sẽ đón được gió mát từ phía Nam. Những đặc điểm này giúp ngôi nhà có khả năng lưu thông không khí tốt nhất khi xây dựng hướng Nam. Ngôi nhà sẽ mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Điều này sẽ giúp cuộc sống cho gia đình thoải mái dễ chịu hơn trong thời tiết khắc nghiệp ở Việt Nam.
 
Vì sao xây nhà hướng Nam lại tốt theo phong thủy vận tài lộc?
 
Nhà hướng Nam giúp không khí trong nhà luôn dễ chịu và thoải mái

2. Xây dựng nhà hướng Nam tốt cho sức khỏe của thành viên gia đình

Ít ai nghĩ hướng nhà có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. Những thực tế, như đã nói ở trên, hướng nhà ảnh hưởng rất nhiều đến không khí và môi trường sống trong nhà, điều này tác động lớn đến sưc skhỏe các thành viên. Ngoài ra, theo phong thuỷa, hướng nhà cũng có tác động đến sức khỏe, hợp phong thủy thì sức khỏe các thành viên trong gia đình sẽ đảm bảo, nếu không hợp thì có thể gặp những bất trắc, bệnh tật.
 
Nhà hướng Nam sẽ giúp ngôi nhà ấm áp vào mùa lạnh và mát mẻ vào mùa đông, không những thế còn giúp ngôi nhà hấp thụ được ánh sáng tự nhiên. Điều này chắc chắn sẽ tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình khi sống trong một môi trường dễ chịu, thoải mái. Ngoài ra, việc ngôi nhà luôn giữ được nhiệt độ và không khí vào bất kỳ mùa nào tăng sức đề kháng cơ thể cho thành viên gia đình, tránh những sự xâm hại không tốt từ thời tiết đến con người đặc biệt là vào mùa đông.
 
Ngoài ra, theo phong thủy nhà ở hướng Nam, thành viên trong gia đình thường có sức khỏe tốt, tuần hòan máu và tim hoạt động tốt, đầu óc minh mẫn, tinh thần ổn đinh, đảm bảo các chức năng cơ thể dù đã lớn tuổi.
 
Vì sao xây nhà hướng Nam lại tốt theo phong thủy vận tài lộc?
 
Nhà hướng Nam đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình

3. Nhà hướng Nam có ý nghĩa phát đạt của gia chủ

Tư thời xa xưa, khi xây dựng nơi ở cho vua chúa đều xây theo hướng Nam nhằm mục đích bảo vệ vị trí tối cao cho quân vương và có ý nghĩa người đứng đầu đất nước có thể nhận được ánh sáng của đất trời mà xử lý chuyện thiên hạ, cai trị anh mình, cũng như nhận được sự bảo vệ của trời đất.
 
Chính vì thế, ngày nay hướng Nam vẫn là hướng nhà được nhiều người lựa chọn với mục đích mong muốn thuận lợi trong công việc, có những thành tựu lớn trong sự nghiệp.
 
Nhà hướng Nam liên quan mật thiết đến sự nghiệp, địa vị xã hội và trí tuệ của gia chủ. Theo quan niệm, hướng Nam là vị trí mặt trời lên cao nhất, tương trưng cho sự nhiệt huyết, ánh sáng nên có ý nghĩa biểu trưng cho thời kỳ trẻ trung và năng động nhất của con người. Chính vì thế, thành viên trong gia đình thường là người nhiệt huyết, lanh lợi, siêng năng, linh hoạt và có khả năng lãnh đạo và phát huy được khả năng của bản thân để phát triển trong công việc và sự nghiệp riêng. Gia chủ của nhà hướng Nam thường có khả năng lãnh đạo và đầu óc kinh doanh, giúp họ dù làm bên ngoài cũng được sếp và cấp trên trọng dụng hay kinh doanh riêng cũng sẽ thành công và ngày càng phát triển.
 
Vì sao xây nhà hướng Nam lại tốt theo phong thủy vận tài lộc?
 
Nhà ở hướng Nam thường mang lại nhiều thuận lợi và may mắn cho sự nghiệp của gia chủ
 
Ngoài ra, người sống trong những ngôi nhà hướng Nam thường có các năng khiếu về nghệ thuật như hội họa, âm nhạc…vừa giúp cuộc sống thêm phong phú, vừa giúp ích trong sự nghiệp của mình.
 
Với những thông tin trên có lẽ bạn đã biết thêm ý nghĩa của xây dựng nhà hướng Nam trong phong thủy và đưa ra cho mình một lựa chọn đúng đắn để xây dựng một ngôi nhà đẹp mắt và mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình trong cuộc sống và sự nghiệp.
 
Hãy liên hệ với TT-S Decor để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế dự án lớn ...