Phong cách thiết kế nội thất Luxury ra đời từ thời kỳ phục Hưng vào cuối thế kỷ XVIII với những công trình xa hoa bậc nhất, các đường nét chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ từ những bậc thầy nghệ thuật. Đây được xem như là nền móng đầu tiên của phong cách Luxury trên thế giới.
 

Phong cách nội thất Luxury

Luxury đem đến cho gia chủ vẻ đẹp của sự quyền quý, sang trọng, quyến rũ


Nếu hiểu nôm na thì Luxury có nghĩa là sang trọng. Có nhiều người nhầm lẫn coi Luxury là phong cách cổ điển. Tuy nhiên, thiết kế nội thất Luxury còn vượt trội hơn cả phong cách cổ điển, nó đem đến cho gia chủ vẻ đẹp của sự quyền quý, sang trọng, quyến rũ.


Thế nào là phong cách nội thất Luxury?


Ở Việt Nam, phong cách thiết kế nội thất Luxury còn khá mới mẻ nhưng nó đang dần trở thành xu hướng số 1 mà giới thượng lưu ưa chuộng. Không thể hiện quá phô trương, quá hào nhoáng ở bề ngoài mà kiến thức Luxury nằm ở trong cái cốt lõi với tính ứng dụng cao, đem lại sự tiện nghi tốt nhất mà không làm mất đi vẻ sang trọng vốn có. Ngoài ra, Luxury mang đậm giá trị lịch sử, là sự kết tinh của những giá trị nghệ thuật đỉnh cao đương đại trong thiết kế nội thất.
 

Phong cách nội thất Luxury

Bàn ăn sang trọng bởi phong cách thiết kế Luxury


Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất Luxury


Tính cá nhân hóa 


Trong thiết kế nội thất Luxury tính cá nhân hóa là đặc điểm nổi bật nhất. Những khách hàng cao cấp không muốn nội thất trong ngôi nhà của mình giống bất kỳ ai, lại càng không muốn sử dụng sản phẩm đại trà ở các showroom. Họ mong thiết kế nội thất của mình có tính riêng biệt từ bộ bàn ghế có độ dài bao nhiêu, hình dáng như thế nào, sử dụng chất liệu gì, có phù hợp với những đồ nội thất khác hay không?...
 

Phong cách nội thất Luxury

Cách phối màu độc đáo, sáng tạo tại căn hộ chung cư


Chính vì vậy, phong cách luxury không có quy chuẩn, bởi thước đo của xu hướng này phụ thuộc vào chủ nhân căn hộ. Yếu tố cá nhân hóa trong thiết kế nội thất cũng như “cái tôi” của gia chủ định hình diện mạo cho nội thất của mình.


Đồ nội thất và chất liệu


Nội thất Luxury được mệnh danh là “phong cách nội thất hoàng gia” bởi những chất liệu cao cấp, độc đáo kèm theo giá thành đắt đỏ luôn được ưu tiên sử dụng trong phong cách thiết kế này.
 

Phong cách nội thất Luxury

Nội thất Luxury được mệnh danh là “phong cách nội thất hoàng gia” bởi những chất liệu cao cấp


Ngoài ra, bạn có thể bị choáng ngợp khi nhìn thấy những chiếc bàn, ghế được làm từ đồ gỗ cao cấp nhất và được dát thêm vàng, những đường nét tỉ mỉ mang tâm huyết và sức sáng tạo mà kiến trúc sư tạo nên. Không chỉ có vậy, đồ nội thất còn được thiết kế nhằm đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, phục vụ cuộc sống của khách hàng ở mức cao cấp nhất.
 

Phong cách nội thất Luxury

Màu vàng thường được sử dụng để trang trí nội thất Luxury mang vẻ đẹp xa hoa, tráng lệ


Chất liệu và đồ nội thất sử dụng trong phong cách Luxury cũng thay đổi theo thời gian. Ở thời kỳ đầu đó là kính, gương, những chất liệu quý nhất thời bấy giờ. Còn ở hiện tại các chất liệu cao cấp phải kể đến gỗ tự nhiên quý hiếm, kim loại mạ vàng, đá cẩm thạch, pha lê,....


Độ tinh xảo đến từng chi tiết
 

Phong cách nội thất Luxury

Cách trang trí căn hộ tinh tế với 2 gam màu trắng - xám chủ đạo


Trong không gian nội thất Luxury những chi tiết nhỏ như đường chỉ phào, họa tiết, hoa văn,... đạt đến mức độ tinh xảo tuyệt đối. Phải là người có con mắt cảm nhận và có am hiểu nhất định về phong cách này mới biết Luxury đẳng cấp đến mức nào. Những chi tiết nhỏ không chỉ đơn thuần là sự trang trí, sắp xếp có chọn lọc mà nó còn phải phối hợp với nhau sao cho hài hòa, tương xứng với tổng thể, đem đến vẻ đẹp xa hoa, tráng lệ cho không gian nội thất.
 

Phong cách nội thất Luxury

Những chi tiết nhỏ được sáng tạo ở mức độ tinh xảo là đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất Luxury